Miền Nam

Hội thi giáo lý dành cho Phật tử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

nguoiphattu.com - Nằm trong chương trình hoạt động năm 2014, 8h sáng ngày 28/12/2014 (nhằm ngày 05/11 Giáp Ngọ) tại giảng đường Vạn Phật Quang tự Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Hội thi giáo lý cho hàng Phật tử tại gia trong tỉnh.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thánh Biện từ 7h00 hơn 350 Phật tử và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử trong tỉnh đã tập trung tại giảng đường để thực hiện các thủ tục nhập phòng thi, nhận thẻ dự thi và được sắp xếp chổ ngồi theo số báo danh sao cho không có các thí sinh của cùng đơn vị không ngồi gần nhau. 7h50 Ban cung nghinh cung thỉnh Chư tôn thiền đức Tăng – Ni quang lâm chứng minh và thực hiện  nghi lễ khai mạc kỳ thi.

Trên bàn chứng minh và đảm nhận vai trò cố vấn cũng như Chánh chủ khảo có Hoà thượng thượng Giác hạ Hạnh Phó trưởng Ban trị sự - Trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Chánh thư ký; Đại đức Thích Thiện Thuận - Phó thư ký – chánh văn phòng; Ni sư Thích Nữ Hạnh Nghiêm phó Ban Hoằng pháp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kế hoạch hội thi được Ban HDPT tỉnh lên kế hoạch trong hoạt động năm 2014 và được phổ biến rộng rãi cho các đơn vị trực thuộc từ những ngày đầu tháng 10/2014. Đính kèm kế hoạch là 200 câu hỏi trắc nghiệm về Giáo lý Phật đà, trong đó có một số câu hỏi về Hiến chương GHPGVN được sữa đổi.

Trong bài làm của mình, mỗi thí sinh thực hiện 2 phần thi: Phần trắc nghiệm gồm 80 câu hỏi thực hiện trong vòng 45 phút với 2 mã đề khác nhau. Phần tự luận cũng được thực hiện gồm 2 câu hỏi theo dạng đề mở xoáy sâu vào việc ứng dụng phật pháp vào đời sống thực tại của bản thân.

10h30 Sau phần thi các thí sinh nghỉ ngơi tại Ni viện Thiện Hoà và được Ni sư Thích Nữ Như Như Trưởng phân ban Ni Giới tỉnh thết đãi một buổi tiệc chay. Hội đồng giám khảo dưới sự kiểm soát của Đại đức Thích Thiện Thông và Ni sư Thích Nữ Hạnh Nghiêm tập trung chấm bài.

Hội thi kết thúc vào lúc 13h30 cùng ngày với kết quả như sau:

Giải nhất:                     Phật tử Chơn An Thuận – Bùi Thị Xuân Hương

Giải nhì đồng hạng:    Phật tử Hạnh Nhã – Phan Thị Kim Hà

Phật tử Diệu Mỹ - Bùi Thị Nga

Phật tử Thiện Huệ - Nguyễn Văn Hưng

Phật tử Ngọc Phú - Huỳnh Hồng Hoa

thi giao ly00.jpg

Cung thỉnh Chư tôn đức

thi giao ly01.jpg

Chư tôn đức chứng minh

thi giao ly02.jpg

Đại đức Thích Thiện Thông - Trưởng Ban HDPT tỉnh phát biểu khai mạc hội thi

thi giao ly03.jpg

Hoà thượng thượng Giác hạ Hạnh Phó trưởng ban trị sự - Trưởng ban Hoàng pháp tỉnh ban đạo từ và sách tấn Phật tử

thi giao ly05.jpg

Toàn cảnh hội thi

thi giao ly06.jpg

Cả gia đình Vợ, chồng và con trai cùng dự thi

thi giao ly07.jpg

Đủ mọi lứa tuổi, từ lứa tuổi thiếu nhi…..

thi giao ly08.jpg

đến Oanh vũ của Gia đình phật tử …..

thi giao ly09.jpg

….đoàn sinh ngành Thiếu……

thi giao ly10.jpg

….. huynh trưởng…..

thi giao ly11.jpg

.. các cụ già……

thi giao ly12.jpg

…..các bậc trung niên cũng chăm chút làm bài

thi giao ly13.jpg

Nộp bài thi

thi giao ly14.jpg

Nét hồ hỡi khi hoàn thành phần thi

thi giao ly15.jpg

Ban giám khảo chấm thi

thi giao ly16.jpg

Trao 1 giải nhất và 4 giải nhì đồng hạng

thi giao ly17.jpg

Trao giải khuyến khích.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan