Miền Nam

BRVT: Chùa Phước Duyên tổ chức lễ hoàn mãn, cúng dường trai tăng nhân ngày vía Phật Di Đà

nguoiphattu.com - Nằm trong hoạt động thường kỳ, trung tuần tháng 11 âm lịch chùa Phước Duyên tổ chức Lễ hội Vía đức A Di Đà Phật cho Phật tử trong huyện.

Lễ hội bắt đầu từ ngày 10/11 khai kinh Phật thuyết A Di Đà kinh và liên tục được tụng niệm hàng ngày vào 2 thời. Tâm điểm của lễ hội là đêm hoa đăng vào 19h ngày 17/11 và Lễ hoàn mãn cúng dường trai tăng vào ngày 20/11 âm lịch

Trong công cuộc “Hoằng pháp độ sanh”, dấu chân người trưởng tử Như Lai in đậm trên mọi nẽo đường. Mọi sự vật hiện tượng xãy ra trên đời đều do nhân duyên kết tinh từ muôn ngàn kiếp.

Sinh ra làm thân người là khó, được sống là khó, được nghe Pháp Phật là khó và sinh cùng thời với Đức Phật càng khó hơn nữa. Được sống trong thời đức Phật không tại thế, được biết, được đến và phát nguyện thực hành Phật pháp là cơ duyên, là chủng tử ươm mầm hạt giống Bồ đề để thoát khỏi cuộc đời ngũ trược. Trong việc phụng hành Phật pháp cung dưỡng ngôi Tăng bảo là một trong những điều thiết yếu nhằm nuôi dưỡng mạng mạch Phật pháp mong cho được trường tồn trong thời mạt pháp.

chua phuoc duyen05.jpg

Hòa thượng Thích Giác Hạnh thuyết giảng tại buổi lễ.

Trong một lần thuyết giảng tại thành phố Vancuver BC – Canada vào tháng 10/2014 theo lời mời của quý Phật tử nơi này của Hoà thượng thượng Giác hạ Hạnh đã được gia đình của Phật tử Thiện Duyên - Diệu Từ và chị Nguyệt Trí xin được vấn an và ngõ lời cúng dường trai tăng cho Tăng – Ni của huyện Xuyên Mộc.

Canh cánh với tâm nguyện cao cả của hàng phật tử tại gia, Hoà thượng đã nhận lời và tạo mọi cơ duyên cho gia đình anh chị Thiện Duyên được tròn tâm nguyện.

chua phuoc duyen07.jpg

Tụng kinh hoàn mãn

Nằm trong chuổi hoạt động, 8h sáng ngày 20/11 chùa Phước Duyên đã long trọng cử hành nghi lễ tụng kinh hoàn mãn và cúng dường trai tăng kết thúc mùa Vía đức A Di Đà năm Giáp Ngọ. Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có Hoà thượng thượng Giác hạ Hạnh Phó trưởng ban trị sự - Trưởng ban Hoàng pháp, hoà thượng thượng Nhựt hạ Huệ Phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cùng gần 200 tăng ni của huyện Xuyên Mộc và tăng sinh Trường TCPH Tỉnh.

Trong buổi cúng dường Hoà thượng đã có thời pháp nói về công đức cung dưỡng – cúng dường nhằm trợ giúp cho hàng xuất gia duy trì mạng mạch Chánh pháp.

Trước đó trong chương trình “Lễ Hội Hoa Đăng” vào lúc 15h ngày 17/11 Hoà thượng Giác Hạnh đã khai bút tặng thư pháp cho quý Phật tử. Mỗi bức thư pháp được hoà thượng giảng dạy cặn kẻ.

19h Lễ hội hoa đăng được tiến hành với hơn 500 phật tử của địa phương tham dự.

chua phuoc duyen00.jpg

Chùa Phước Duyên mùa vía di đà

chua phuoc duyen01.jpg

Thư pháp cho Phật tử

chua phuoc duyen02.jpg

Cung thỉnh Pháp sư quang lâm pháp toà thuyết giảng.

chua phuoc duyen03.jpg

GĐPT Dâng hoa cúng dường đêm hoa đăng.

chua phuoc duyen04.jpg

Khung cảnh đêm hoa đăng.

chua phuoc duyen06.jpg

Tác bạch thỉnh sư.

chua phuoc duyen08.jpg

chua phuoc duyen09.jpg

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm trai đường.

chua phuoc duyen10.jpg

Đại đức Minh Thuận hướng dẫn lễ trai tăng.

chua phuoc duyen11.jpg

Phật tử Thiện Duyên dâng lời tác bạch cúng dường.

chua phuoc duyen12.jpg

Quang cảnh lễ trai tăng.

chua phuoc duyen13.jpg

chua phuoc duyen14.jpg

Hoà thượng Thích Giác Hạnh giảng pháp về công đức cúng dường trai tăng.

chua phuoc duyen15.jpg

Nghi thức cử bát.

chua phuoc duyen16.jpg

Phật tử cảm niệm.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan