Miền Nam

Lễ lạc thành giảng đường và an vị Tây phương tam Thánh tại chùa Minh Châu

nguoiphattu.com - Trong hai ngày 14,15-12 (24,25-11 Giáp Ngọ), chùa Minh Châu, tổ dân phố Thanh Châu, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ lạc thành giảng đường, an vị Tây phương tam thánh, cầu siêu bạt độ chư hương linh thai nhi, âm linh cô hồn và chẩn tế.

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Chư tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường và đông đảo Phật tử trong và ngoài thị xã.

HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Đức Hòa chứng minh trai đàn; Gia trì: HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh hòa, viện chủ chùa Linh Phong.

BTC đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Nhuận Trực, trụ trì chùa Phước Lễ đương vi sám chủ, công văn: TT.Thích Nhật Thông, ban Kinh sư gồm có: ĐĐ.Thích Thiện Hoan, ĐĐ.Thích Nguyên Phát, ĐĐ.Thích Nhuận Kiên, ĐĐ.Thích Nhuận Phương, ĐĐ.Thích Nhuận Duy, ĐĐ.Thích Nhuận Hương; ban nhạc lễ Lê Hồng Hy đến từ phường Ninh Hiệp; ĐĐ.Thích Đức Hỷ điều phối chương trình.

chuaminh chau02.jpg

chuaminh chau04.jpg

Đại đức Thích Nhuận Trực.

Sau nghi thức niệm hương khai đàn, khai kinh cúng ngọ là lễ lạc thành giảng đường và an vị Tây phương tam thánh.

Chiều ngày 14-12 chư tôn đức đã tổ chức rước các hương linh chết bất đắc kỳ tử ở ngã 3 Thanh Châu, cầu Thanh Châu, đài liệt sĩ Phường Ninh Giang.

Trai đàn lần này, Phật tử thập phương đã ký tự vào chùa hơn 500 bài vị chư hương linh tiền bối hữu công, các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và bách tánh chư hương linh, anh hùng liệt sĩ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn để cầu siêu độ.

chuaminh chau03.jpg

HT.Thích Ngộ Tánh.

chuaminh chau00.jpg

Lễ cầu siêu bạt độ.

Nhận lời mời của BTC, tối ngày 14-12, ĐĐ.Thích Thiện Ký, trụ trì chùa Bảo Hoa đã có buổi thuyết giảng. Với đề tài: “Âm-Dương lưỡng lợi”, đại đức giảng sư đã nhắc nhở khi còn sống, chúng ta gieo trồng những điều lành thì sẽ nhận được thiện nghiệp, còn ngược lại chúng ta sẽ nhận ác nghiệp. Đó chính là nghiệp lực của hương linh cần cầu siêu. Ngoài nghiệp lực ra, khi cầu siêu chúng ta phải có tâm thành kính, có tình thương và lòng kính trọng người đã mất.

chuaminh chau01.jpg

Đại đức Thích Thiện Ký.

Trao đổi với chúng tôi, Ni sư Thích nữ Như Minh, viện chủ chùa Minh Châu cho biết: chùa cách xa trung tâm thị xã Ninh Hòa, nhân dân ở đây sống bằng nghề nông, những ngày nông nhàn bà con thường về chùa niệm Phật, đặc biệt nhất là có khoảng 30 hội viên thuộc chi hội người mù thị xã Ninh Hòa đã quy y Tam bảo, phát nguyện ăn chay một tháng 10 ngày, được ni sư đưa về chùa vào chủ nhật cách tuần, hướng dẫn họ niệm Phật và nghe pháp. Nhận thấy tấm lòng ham học ham tu của Phật tử nên ni sư đã vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ xây dựng giảng đường để tạo không gian thoáng mát cho bà con về tu tập. Đoàn y bác sĩ thành phố Nha Trang đã phát tâm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo và tặng quà pháp bảo đến các Phật tử về dự lễ.

chuaminh chau20.jpg

HT.Thích Trừng Giác ban đạo từ.

Nhân dịp này, BTC cũng tác pháp cúng dường trai tăng, ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Trừng Giác, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã tán thán hạnh nguyện của chư tôn đức ni và Phật tử đã xây dựng giảng đường tạo duyên lành cho bà con địa phương Ninh Giang và các xã phường trong thị xã về tu tập kết duyên Tam bảo, chuẩn bị tư lương cho đường về cõi Tịnh.

Thay mặt BTC, đại đức Thích Đức Hỷ đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức, các ban ngành đoàn thể và Phật tử gần xa đã góp công, góp sức để buổi lễ được thành tựu viên mãn.

chuaminh chau05.jpg

chuaminh chau06.jpg

chuaminh chau07.jpg

chuaminh chau08.jpg

chuaminh chau09.jpg

chuaminh chau10.jpg

chuaminh chau11.jpg

chuaminh chau12.jpg

chuaminh chau13.jpg

chuaminh chau14.jpg

chuaminh chau15.jpg

chuaminh chau16.jpg

chuaminh chau17.jpg

chuaminh chau18.jpg

chuaminh chau19.jpg

chuaminh chau21.jpg

chuaminh chau22.jpg

chuaminh chau23.jpg

chuaminh chau24.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan