Miền Nam

Đà Nẵng: Quận Liên Chiểu Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2014

nguoiphattu.com - Sáng ngày 16/01/2015 (26/11/Giáp Ngọ), tại chùa Quang Minh – P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng, BTS GHPGVN quận Liên Chiểu đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết các công tác Phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có TT. Thích Từ Nghiêm – UVHĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Chúc Tín – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN quận, Trú trì các chùa trên địa bàn quận.

Đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền có ông Ngô Khôi – Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý – Phó trưởng phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng; ông Hà Thúc Liêu – Quận ủy viên, Trưởng ban dân vận quận ủy; ông Nguyễn Thanh Chương – Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu; ông Nguyễn Kim – Phó chủ tịch UBMTTQVN quận Liên Chiểu cùng đại diện các ban ngành của quận Liên Chiểu và phường Hòa Minh.

Tham dự buổi hội nghị còn có sự hiện diện của các ban hộ tự, ban huynh trưởng GĐPT các chùa cơ sở trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc buổi hội nghị, ĐĐ. Thích Chúc Tín đã hân hoan chao mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý vị đại biểu các cấp chính quyền, đại diện các chùa đã về tham dự hội nghị đồng thời nhấn mạnh: ” Kết quả Phật sự có được trong năm qua là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của BTS GHPGVN Tp Đà nẵng, sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền ban ngành các cấp và quan trọng hơn là nhờ sự nổ lực góp sức của chư Tôn Đức, Tăng Ni và tín đồ Phật tử trên địa bàn quận. Tuy nhiên cũng còn một vài Phật sự cần phải nghiêm túc nhìn nhận để cải thiện cho năm đến …”

tong ket00.jpg

Chư Tôn Đức chứng minh chủ trì Hội nghị.

ĐĐ. Thích Pháp Đạo – Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Liên Chiểu đã thay mặt BTS báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2014. Theo báo cáo, trên địa bàn quận Liên Chiểu hiện nay có 11 chùa và 01 thiền viện sinh hoạt trực thuộc GHPGVN quận quản lý với 115 Tăng Ni (Tăng: 56 vị và Ni: 59 vị), 5.741 đạo hữu thường xuyên sinh hoạt, 08 đơn vị GĐPT sinh hoạt với 55 huynh trưởng và 401 đoàn sinh.

Trong các ngày Đại lễ như Phật đản, Vu Lan, Thành Đạo .v.v…, tại lễ đài Quận cũng như các chùa cơ sở đã cung thỉnh các giảng sư về thuyết giảng, đưa Phật Pháp đến với người Phật tử tạo sức lan tỏa trong cộng đồng hiểu biết ý nghĩa về lịch sử. Tổ chức trưng bày triễn lãm các tư liệu hình ảnh lịch sử của PG quận và cơ sở, văn nghệ cúng dường, thực hiện tốt công tác tri ân đáp nghĩa với người đã khuất, cầu siêu dâng hương cầu nguyện cho các anh hùng liệt sĩ.

tong ket01.jpg

Địa bàn quận Liên Chiểu là một quận vùng ven Tp, kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần Từ Bi – Cứu khổ của người con Phật, trong năm qua đạo hữu Phật tử đã hưởng ứng cuộc vận động do Giáo hội và UBMTTQVN phát động tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo của quận gần 100 triệu đồng, xây dựng nhà tình thương, trợ giúp thiên tai bão lụt, giúp đỡ người già, người nghèo, người mù và chất đọc màu da cam, thực hiện nồi cháo tình thương tại Bệnh viện Đà Nẵng, trung tâm y tế, Bệnh viện Tâm thần Hòa Khánh với tổng số tiền thực hiện từ thiện của quận gần 1,6 tỷ đồng.

tong ket02.jpg

Đại diện lãnh đạo chính quyền phát phiểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, việc xây dựng, sửa chữa, trùng tu các cơ sở tôn giáo để làm tăng thêm nét đẹp văn hóa Phật giáo trong không gian đô thị, trang nghiêm ngôi Phạm vũ, trong năm 2014, nhiều chùa trên địa bàn quận đã nâng cấp và xây dựng mới với tổng kinh phí 43 tỷ đồng.

Cũng tại buổi hội nghị, BTS GHPGVN quận Liên Chiểu đã trao tặng quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQVN quận Liên Chiểu 20 triệu đồng.

Đại diện các cấp chính quyền, ông Ngô Khôi đã phát biểu ý kiến đánh giá những thành tựu mà Phật giáo quận Liên Chiểu đã đạt được trong năm qua, đồng thời ông cũng đã đóng góp ý kiến một cách chân thành để các công tác Phật sự trong năm 2015 của quận được mỹ mãn hơn.

tong ket03.jpg

Đến chứng minh buổi hội nghị, TT. Thích Từ Nghiêm đã có đạo từ sách tấn BTS, Chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử quận Liên Chiểu đã đóng góp tích cực cho Phật giáo quận nhà, hổ trợ cho Phật giáo Tp ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.

Ngay sau buổi hội nghị, BTS GHPGVN quận Liên Chiểu cũng đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Thành Đạo PL.2558 – DL.2015 tại quận. Theo kế hoạch, tuần lễ THÀNH ĐẠO được tổ chức từ ngày 01/12 đến 08/12/Giáp Ngọ. Lễ đài chính được thiết trí tại chùa Quang Minh. Các chùa, tịnh xá, tịnh thất treo cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc từ ngày 01/12 đến hết ngày 09/12/Giáp Ngọ. Tổ chức văn nghệ cúng dường do các đơn vị GĐPT trên địa bàn quận thực hiện tại lễ đài chính vào tối 07/12/Giáp Ngọ và thuyết giảng về Ý nghĩa Đức Phật Thành Đạo vào tối 08/12/Giáp Ngọ. Lễ chính thức kỷ niệm Đức Phật Thành Đạo sẽ diễn ra lúc 7h30 ngày 08/12/Giáp Ngọ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan