Miền Nam

Đà Nẵng: Lễ hằng thuận tại chùa Bát Nhã

nguoiphattu.com - Lễ hằng thuận là một lễ cưới tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh của Chư Tăng. Tình yêu đặt trên nền tảng của giáo lý Phật đà sẽ là một tình yêu bền vững, có trí tuệ, biết cách chuyển hoá những nỗi khổ niềm đau của ta và của người, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, luôn nghĩ đến hạnh phúc của người khác mà hy sinh không vì lợi ích cá nhân.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, sáng nay, ngày 17/01/2015 (27/11/Giáp Ngọ), tại chùa Bát Nhã – 176 Triệu Nữ Vương, Tp. Đà Nẵng, Phật tử Đặng Văn Tài (Pd: Thánh Nguyên) và Nguyễn Thị Thu Thảo (Pd: Thánh Hiền) đã thành kính tổ chức lễ Hằng thuận trong ngày trọng đại của cuộc đời.

ĐĐ. Thích Chúc Tín – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu, Trú trì chùa Bát Nhã đã quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Chư Đại đức Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bát Nhã cùng bà con thân tộc hai họ.

Sau khóa lễ cầu an cho đôi tân lang – tân nương, buổi lễ hằng thuận đã được tiến hành trang nghiêm tại hôn trường trong sân chùa Bát Nhã.

ĐĐ. Thích Chúc Tín đã thay mặt Chư Tăng tại bổn tự gửi lời chúc mừng đến đôi bạn trẻ cùng bà con hai họ. Bổn phận vợ chồng của 2 Phật tử đã được Đại đức giảng một cách chi tiết nhằm giúp cho đôi tân hôn hiểu được ý nghĩa của cuộc sống lứa đôi, sống trọn đời hạnh phúc theo giáo lý của Đức Phật.

Trong giây phút thiêng liêng trọng đại, đôi tân hôn đã được nhận cặp nhẫn cưới từ Đại đức chứng minh để trao cho nhau. Chiếc nhẫn cưới là nhịp cầu nối liền tình yêu của đôi tân hôn và nhắc nhở họ luôn nhẫn nhịn nhau trong cuộc sống hàng ngày, hy sinh cho nhau để càu mong hạnh phúc đến cho người bạn đời của mình.

Một lễ cưới đơn giản nhưng trang nghiêm và có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần sẽ là một động lực to lớn cho hạnh phúc của Phật tử Thánh Nguyên Đặng Văn Tài và Thánh Hiền Nguyễn Thị Thu Thảo.

Chúc cho hai bạn được mãi mãi hạnh phúc.

hang thuan00.jpg

hang thuan02.jpg

hang thuan03.jpg

hang thuan04.jpg

hang thuan05.jpg

hang thuan07.jpg

hang thuan08.jpg

hang thuan09.jpg

hang thuan10.jpg

hang thuan11.jpg

hang thuan12.jpg

hang thuan13.jpg

hang thuan14.jpg

hang thuan15.jpg

hang thuan16.jpg

hang thuan17.jpg

hang thuan18.jpg

hang thuan19.jpg

hang thuan20.jpg

hang thuan21.jpg

hang thuan22.jpg

hang thuan23.jpg

hang thuan24.jpg

hang thuan25.jpg

hang thuan26.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan