Miền Nam

GHPGVN tỉnh Kon Tum tổng kết công tác Phật sự 2014

nguoiphattu.com - Chiều ngày 16.1.2014 tại chùa Huệ Chiếu – Văn Phòng BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2014 và đề xuất phương hướng hoạt động Phật sự năm 2015.

>Tu viện Khánh Lâm Kon Tum lễ khai kinh Bạt độ cầu siêu,đúc đại hồng chung

>Lễ khai kinh trai đàn bạt độ cầu siêu - Động thổ tu viện Khánh Lâm

phat giao kon tum00.jpg

Toàn cảnh buổi Hội nghị.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: Hòa thượng Thích Quảng Xả UV HĐTS TW - Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Nhuận Bảo và Đại đức Thích Nhuận Thông - Phó trưởng BTS; Đại đức Thích Vạn Nhơn - Chánh thư ký; cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Đại diện Ban hộ tự các trú xứ trên địa bàn Tỉnh Kon Tum.

phat giao kon tum01.jpg

Hòa thượng Thích Quảng Xả chủ trì Hội nghị.

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Quảng Xả là phần báo cáo công tác Phật sự năm 2014 và đề xuất phương hướng hoạt động công tác Phật sự năm 2015 do Đại đức Thích Vạn Nhơn – Chánh thư ký tuyên đọc.

phat giao kon tum02.jpg

Đại đức Thích Vạn Nhơn  thông qua báo cáo tổng kết 2014 và Phương hướng hoạt  động công tác Phật sự 2015.

Có thể nói Kon Tum là một tỉnh Vùng cực Bắc Tây nguyên, số lượng Tự Viện chỉ có 23 cơ sở, Tăng Ni không nhiều, nguồn kinh phí tài chính còn hạn hẹp nên gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà.

Trong năm 2014, công tác Phật sự có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công tác Phật sự được đổi mới về hình thức lẫn nội dung  trên tinh thần “Hoà hợp – Đoàn kết” tiêu biểu là: Đại Lễ Kỳ siêu Uống nước nhớ nguồn tại Tu Viện Khánh Lâm – Huyện Kon Plong – Thành phố Kon Tum; nhiều tự viện được xây mới; 18 chiếc xe hoa diễu hành vòng quanh Thành phố chào mừng Đại lễ VESAK lần thứ 2 do Việt Nam đăng cai tổ chức; Lần đầu tiên Tổ chức Khoá Tu An Lạc 2 ngày nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà 16 và 17-11– Giáp Ngọ với hơn 800 tín đồ Phật tử (Trong đó: Tín đồ Phật tử là người dân tộc ít người chiếm 40%); …

Căn cứ vào các công văn chiếu thượng của Hội đồng chứng minh – Hội đồng Trị sự TW, BTS đã lập kế hoạch chi tiết thực hiện phương hướng hành động cho năm 2015 tạo mối gắn kết với lãnh đạo chính quyền địa phương xây dựng nếp sống văn hoá tôn giáo mới, đặc biệt quan tâm đến sự phát triển Tu học cho tín đồ Phật tử là người dân tộc ít người trên địa bàn tỉnh và các huyện, xã vùng sâu, vùng xa; Tổ chức An cư kiết hạ tập trung cho Tăng Ni; đẩy mạnh công tác từ thiện, quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội.

phat giao kon tum03.jpg

Hòa thượng Thích Quảng Xả ban đạo từ đúc kết các ý kiến phát biểu.

Hội nghị nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp xây dựng phát huy tinh thần truyền thống đoàn kết, hoà hợp, thống nhất và chấp hành nghiêm túc hiến chương Giáo hội và nội quy của ban ngành TW và của Tỉnh.

Hòa thượng Thích Quảng Xả tán thán công đức tập thể BTS, Tăng, Ni trụ trì các cơ sở Tự viện đã đóng góp phần lớn trong việc xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội mỗi ngày một trang nghiêm.

Tin văn phòng BTS

Ảnh : Phật tử Vạn Tùng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan