Miền Nam

Người dân ùn ùn về chùa Hoằng Pháp đón giao thừa Ất Mùi 2015

nguoiphattu.com - Chốn Phật môn là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may.

Hàng chục ngàn người đổ về chùa Hoằng Pháp đón xuân Giáp Ngọ nhận lì xì

Chùa Hoằng Pháp: Hơn 55.000 người dự lễ rằm tháng giêng

Lại một lần nữa mùa xuân đã trở về trên quê hương đất nước Việt Nam, mùa xuân Di Lặc hoan hỷ của đạo pháp tròn đầy niềm vui và an lạc. Những tia nắng ấm của mùa xuân xua tan đi cái se lạnh của những ngày cuối đông, Hoằng Pháp khoe sắc tưng bừng đón tiếp hàng nghìn người con Phật từ khắp nơi về dâng hương lễ Phật, nguyện cầu cho năm mới nhiều niềm an vui hạnh phúc đến với tất cả mọi người và mọi nhà.

Tiếng chuông trống Bát Nhã khởi đầu cho năm mới an khang trong tiếng rộn vang của tiếng trống múa lân, hòa lẫn tiếng nói cười hoan hỷ người người chúc tụng nhau những lời chúc đầu năm "vạn sự như ý".

Chốn Phật môn là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may. Theo thông lệ hàng năm, hàng nghìn người từ khắp mọi nơi đã đổ về chùa Hoằng Pháp dự lễ giao thừa chào đón năm mới Ất Mùi – 2015. Năm cũ qua, năm mới đến, trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng mọi người cùng ngồi lại bên nhau trong tình thầy trò để cùng nhau suy xét những điều đã qua và mong ước những điều tốt đẹp nhất trong một năm mới cho bản thân, gia đình và xã hội.

Và rồi, trong khoảng khắc giao thời ấy, trước thềm năm mới, thể theo truyền thống trọng đạo kính thầy, thay mặt hai chúng đệ tử xuất gia và tại gia, Đại đức Thích Tâm Đạo kính dâng lên Thầy đôi lời khánh tuế đầu xuân và xin Thầy ban cho hàng đệ tử đôi điều Pháp nhũ. Nhân dịp năm mới xuân Ất Mùi, Thầy thành tâm cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho chư tôn đức Tăng luôn thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành và kính chúc đến toàn thể quý Phật tử cùng gia quyến luôn được an vui, hạnh phúc.

Cũng trong chương trình của lễ giao thừa, thông qua câu chuyện ngụ ngôn “Đi Tìm Thần Mặt Trời”, Thầy đã nhắn nhủ đến đại chúng về quan điểm hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Hạnh phúc là điều mà ai ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể đạt được điều này khi không có một sự nhận thức đúng đắn. Nhân vật anh chàng trong câu chuyện của Thầy kể đã cho đại chúng thấy hạnh phúc thật đơn giản, không phải tìm kiếm đâu xa mà nó hiện hữu ngay trong cuộc sống. Chúng ta thường hay “thả mồi bắt bóng”, hạnh phúc ngay trước mắt, chúng ta không thấy mà lại cứ đi tìm. Con người chúng ta hằng ngày có biết bao điều hạnh phúc đến với bản thân lại không hay không biết. Hạnh phúc khi có đầy đủ lục căn, hạnh phúc khi biết và tu tập trong giáo pháp của đức Như Lai. Đó là những điều hạnh phúc nhất mà chúng ta cần phải trân trọng để luôn có được sự thăng hoa hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai.

Tiếp theo đó, ngay trong đêm giao thừa, bé Bảo An và Huyền Trân đã dâng lên quý Thầy và Phật tử những lời ca tiếng hát chào đón xuân sang.

Trong niềm hỷ lạc vô biên của những giây phút đầu năm mới, tất cả quý thiện nam tín nữ Phật tử đã tuần tự nhận lộc lì xì đầu năm của Thượng tọa trụ trì và quý thầy trong bổn tự.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

xuan hoang phap00.jpg

xuan hoang phap01.jpg

xuan hoang phap03.jpg

xuan hoang phap04.jpg

xuan hoang phap05.jpg

xuan hoang phap06.jpg

xuan hoang phap07.jpg

xuan hoang phap08.jpg

xuan hoang phap10.jpg

xuan hoang phap11.jpg

xuan hoang phap12.jpg

xuan hoang phap13.jpg

xuan hoang phap14.jpg

xuan hoang phap15.jpg

xuan hoang phap16.jpg

xuan hoang phap17.jpg

xuan hoang phap18.jpg

xuan hoang phap19.jpg

xuan hoang phap20.jpg

xuan hoang phap21.jpg

xuan hoang phap22.jpg

xuan hoang phap24.jpg

xuan hoang phap25.jpg

xuan hoang phap26.jpg

xuan hoang phap28.jpg

xuan hoang phap29.jpg

xuan hoang phap30.jpg

xuan hoang phap31.jpg

xuan hoang phap32.jpg

xuan hoang phap33.jpg

xuan hoang phap34.jpg

xuan hoang phap35.jpg

xuan hoang phap36.jpg

xuan hoang phap37.jpg

xuan hoang phap38.jpg

xuan hoang phap39.jpg

xuan hoang phap40.jpg

xuan hoang phap41.jpg

xuan hoang phap42.jpg

xuan hoang phap43.jpg

xuan hoang phap44.jpg

xuan hoang phap45.jpg

xuan hoang phap46.jpg

xuan hoang phap48.jpg

xuan hoang phap49.jpg

xuan hoang phap50.jpg

xuan hoang phap51.jpg

xuan hoang phap52.jpg

xuan hoang phap54.jpg

xuan hoang phap55.jpg

xuan hoang phap56.jpg

xuan hoang phap57.jpg

xuan hoang phap58.jpg

xuan hoang phap59.jpg

xuan hoang phap60.jpg

xuan hoang phap61.jpg

xuan hoang phap62.jpg

xuan hoang phap63.jpg

xuan hoang phap64.jpg

xuan hoang phap65.jpg

xuan hoang phap66.jpg

xuan hoang phap67.jpg

xuan hoang phap69.jpg

xuan hoang phap70.jpg

xuan hoang phap71.jpg

xuan hoang phap73.jpg

xuan hoang phap74.jpg

xuan hoang phap76.jpg

xuan hoang phap77.jpg

xuan hoang phap78.jpg

xuan hoang phap79.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan