Miền Nam

Chùa Giác Ngộ: Hơn 1000 Phật tử hành hương thập tự đầu năm Ất Mùi

nguoiphattu.com - Theo thông lệ hàng năm, vào ngày mồng 2 tết Ất Mùi (20/02/2015), chùa Giác Ngộ tổ chức hành hượng thập tự gieo lộc đầu năm với hơn 1000 Phật tử tham gia. Năm nay, đoàn hành hương chùa Giác Ngộ viếng thăm 10 cảnh chùa về phía miền Tây Nam bộ.

Hành hương cảnh chùa gieo lộc đầu năm là truyền thống tốt đẹp của người con Phật. Dịp lễ đầu năm là tết đoàn viên, mọi gia đình được đoàn tụ bên nhau sau một năm trời xoay vòng vào công việc mưu sinh, thế sự. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để mọi người tạo phước báu, nhân lành để có một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công. Hành hương thập tự bên cạnh để những người con Phật viếng cảnh chùa, lễ Phật, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đến với bản thân, gia đình, bạn bè mà còn là dịp tạo phước báu cúng dường Tam Bảo đầu xuân.

Bên cạnh cơ hội được làm phước, toàn thể Phật tử trong đoàn cũng được nghe những bài pháp thoại ngắn trong suốt chuyến hành hương. Tại mỗi ngôi chùa, TT. Thích Nhật Từ đều giới thiệu sơ nét và giảng giải ý nghĩa tên gọi của từng ngôi chùa. Từ những ý nghĩa đó, Thượng Tọa trưởng đoàn đã gửi gắm những ý nghĩa nhân văn cao cả, những lối sống tích cực, những phương pháp để chuyển hóa thân tâm giúp cho mọi người lấy đó làm hành trang cho một năm mới tràn đầy hạnh phúc, an lạc.

Tháp tùng theo đoàn còn có 2 giọng ca nhí Huyền Trân và Ngọc Anh đã cúng dường lên Chư Tôn Đức và toàn thể Phật tử trong đoàn những bài hát hay ý nghĩa.

Chương trình năm nay của đoàn bao gồm 10 cảnh chùa:

1. Chùa Huệ Nghiêm - Q. Bình Tân, HCM
2. Chùa Tường Vân - Huyện Bình Chánh, TP. HCM.
3. Chùa Phước Thiện - Huyện Bình Chánh, TP. HCM
4. Tịnh Xá Ngọc Tâm - Thị xã Tân An, Long An.
5. Chùa Châu Long -Huyện Châu Thành, Long an
6. Chùa Kim Linh 1 - Thị Trấn Chợ Gạo, Tiền Giang
7. Chùa Vĩnh Tràng - TP. Mỹ Tho,Tiền Giang.
8. Chùa Bửu Lâm - TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
9. Chùa Kim Cang - Huyện Thủ Thừa, Long An.
10. Chùa Thiên Tôn - Q5, TP.HCM

Mong mỏi rằng, với những phước báu gieo duyên với 10 cảnh chùa đầu năm, tất cả Phật tử trong đoàn có một năm mới an lạc thân tâm, mọi việc đều viên thành.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến đi:

Chùa Huệ NghiêmTu viện Tường Vân
Chùa Phước Thiện

Tịnh xá Ngọc Tâm
Chùa Châu Long
Chùa Kim Linh 1

Chùa Vĩnh Tràng


Chùa Bửu Lâm
Chùa Kim Cang

Chùa Thiên Tôn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan