Miền Nam

Chùa Từ Tân tổ chức chuyến hành hương thập tự cho hơn 1.300 Phật tử

nguoiphattu.com - Hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Từ Tân, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, Thiền viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Ngày mồng 4 tết, đoàn hành hương thập tự đầu năm mới Ất Mùi do Hòa Thượng Thích Viên Giác – Trụ trì chùa Từ Tân, Q. Tân Bình làm trưởng đoàn đã đi hành hương thập tự chiêm bái các ngôi Tổ đình, Tự viện Phật giáo tại Q.2, Q.9, Long Thành, Đồng Nai.

Được biết, Chuyến đi do Hòa thượng trụ trì chùa tổ chức hằng năm cho Tổng đạo tràng sinh hoạt và tu học tại chùa Từ Tân vào ngày mồng 4 tết.

Hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Từ Tân, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, Thiền viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Theo đó, với mục đích xây dựng một đời sống tâm linh hướng thiện, hướng thượng cho Phật tử và cũng tạo duyên lành, phước báo đầu năm mới cho Phật tử gieo trồng công đức trong việc cúng dường lên Tam Bảo.

Với số lượng đăng ký tham gia đông, hơn 1000 người, nên BTC đã bố trí 32 chiếc xe các loại. Trong đó, xe lớn 20 chiếc, loại 50 chổ, 08 chiếc xe 16 chổ, 06 chiếc xe 04 chổ.

Đoàn đã đi chiêm bái các ngôi chùa như; Pháp Viện Minh Đăng Quang, chùa Huê Nghiêm 2,Chùa Xá Lợi Phật Đài, Q.9 (hệ phái Nam tông), Chùa Bửu Long, Chùa Phật Ân,chùa Bửu Lâm,Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (02 cơ sở - Tăng và Ni), chùa Phật Tích Tòng Lâm, Thiền viện Phước Sơn.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.

Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang, Q.2 do HT. Thích Giác Toàn trụ trì,

Tại chùa Huê Nghiêm 2, Q.2 do HT. Thích Trí Quảng trụ trì,

HT. Thích Viên Giác - trưởng BTC phủ phục tác pháp lên Hòa thương ân sư

HT. Thích Trí Quảng nhắc lại cách đây 30 năm khi HT Thích Viên Giác còn là một học tăng trẻ được hòa thượng dạy dỗ trực tiếp học tại trường Cao cấp Phật học ( cơ sở 2) nay là HV PGVN tại TP,HCM

Chùa Xá Lợi Phật Đài, Q.9 (hệ phái Nam tông) do sư Thiện Nhân trụ trì,

Chùa Bửu Long, Q.9 do HT Viên Minh trụ trì,

Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai do HT. Thích Minh Tâm trụ trì

Chùa Bửu Lâm, Đồng Nai do HT. Thích Kiến Tánh trụ trì,

Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, Đồng Nai do HT. Thích Nhật Quang trụ trì (02 cơ sở - Tăng và Ni)

Các trẻ Thanh niên Phật tử, Gia đình Phật tử chùa Từ Tân tham gia điều hành chuyến đi

chùa Phật Tích Tòng Lâm, Đồng Nai

Thiền viện Phước Sơn, Đồng Nai do sư Bửu Chánh trụ trì.

Ban điều hành tác pháp cúng dường

TT. Thích Bửu Chánh - Viện chủ Thiền viện Phước Sơn tặng tôn tượng Đức Phật mạ vàng 18k cho HT Thích Viên Giác về tôn thờ

Phùng Nam

Nguồn: PTVN

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan