Miền Nam

Đàn tràng Dược Sư cầu an tại chùa Phước Lâm Kon Tum

nguoiphattu.com - Tối ngày 5.3.2015 (nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Ất Mùi), chùa Phước Lâm, 50 Mạc Đĩnh Chi ,Tp Kon Tum trang nghiêm khai đàn Dược Sư cầu an năm Ất Mùi.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Ất Mùi, với truyền thống Phật giáo gắn liền với dân tộc  nhiều chùa Việt Nam thường tổ chức lập đàn tụng kinh Dược Sư để cầu quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Trước lúc buổi lễ diễn ra, Thượng tọa trụ trì đã giảng giải sơ lược về ý nghĩa, mục đích của đàn tràng cũng như phương thức cầu nguyện theo tinh thần của kinh Dược Sư , tinh thần ban vui cứu khổ của đức Phật Dược Sư và sự tu tập sống để có bình an hạnh phúc ở đời này cũng như đời sau.

Đàn Dược Sư cầu an tại chùa Phước Lâm do Thượng tọa Thích Nhuận Bảo – Phó ban Trị sự - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Kon Tum chủ trì, với sự tham dự của Chư Tôn đức cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới. Tại buổi lễ,  Đại đức sám chủ đã niêm hương lễ Tổ, cử hành sái tịnh và khai đàn theo nghi thức truyền thống.

chua phuoc lam00.jpg

Thượng tọa Thích Nhuận Bảo niêm hương lễ Tổ...

chua phuoc lam11.jpg

.....sái tịnh đàn tràng.

Tại đây, Chư Tôn đức cùng hội chúng đã trì tụng Kinh Dược Sư, Phổ Môn nhất tâm niệm hồng danh của Ngài cầu nguyện cho một năm mới cho cuộc sống bình an, hạnh phúc.

chua phuoc lam18.jpg

Theo giáo lý đại thừa  Đức Phật Dược Sư Như Lai có bổn nguyện là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh ra khỏi sanh tử khổ đau. Vì Đức Phật Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.

Ngày rằm tháng giêng là Tết Nguyên tiêu trong dân gian, đồng thời ngày này là Rằm đầu tiên của năm mới, là thời điểm thích hợp nhất để cầu các chùa cử hành nghi lễ này, nhằm cầu nguyện an lành cho cả năm, khai đàn Dược Sư cũng là dịp cho các Phật tử tinh tấn tu tập thực hành theo hạnh nguyện cứu khổ ban vui của Ngài trên con đường tu học.

Chùm ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

chua phuoc lam01.jpg

chua phuoc lam01a.jpg

chua phuoc lam05.jpg

chua phuoc lam06.jpg

chua phuoc lam2a.jpg

chua phuoc lam08.jpg

chua phuoc lam09.jpg

chua phuoc lam13.jpg

chua phuoc lam14.jpg

chua phuoc lam15.jpg

chua phuoc lam17.jpg

chua phuoc lam19.jpg

chua phuoc lam19a.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan