Miền Nam

Lễ vía Đức Bồ tát Quan Âm tại chùa Đại Phước

nguoiphattu.com - Ngày 7-6-2015 nhằm ngày 19-2 Ất Mùi, chùa Đại Phước (thôn Đại Điền Trung, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), TT.Thích Minh Tâm và Tăng chúng đã trang nghiêm tổ chức lễ vía Đức Bồ-tát Quan Âm đản sanh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có các chư tôn đức: HT.Thích Minh Khai, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cam Lâm, trụ trì chùa Bửu Quang, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm; TT.Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Linh Quang; TT.Thích Minh Tâm, viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Ấn; chư tôn đức Tăng, Ni và gần 2000 Phật tử các huyện, thị trong tỉnh Khánh Hòa cũng hoan hỷ về tham dự để  thành kính lễ trì kinh, quán tưởng công hạnh của Ngài.

chua dai phuoc00.jpg

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật của Hòa thượng chứng minh, toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đối trước tôn tượng Đức Quán Thế Âm trì tụng Chú Đại Bi, đảnh lễ quy ngưỡng hạnh nguyện của Ngài và cầu nguyện cho mọi người được bình an hạnh phúc.

Buổi chiều, dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Tâm và chư tăng chùa Đại Phước,  đại chúng tiếp tục trì tụng Chú Đại Bi.

chua dai phuoc01.jpg

chua dai phuoc02.jpg

Đúng 6 giờ 30 phút tối, sau ba hồi chuông trống Bát nhã, Hòa thượng đạo hiệu Thích Minh Khai và chư tôn đức Tăng, Ni chứng minh đã quang lâm lễ đài niêm hương bạch Phật và cử nhạc Phật Giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Nguyên Phụng, Tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tuyên đọc sơ lược hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm.

Chương trình văn nghệ cúng dường nhân ngày vía Đức Bồ-tát Quán Âm do GĐPT Linh Sơn Pháp Ấn và GĐPT Đại Phước thể hiện.

Trong âm thanh trầm hùng của gần 2000 người trì tụng Chú Đại Bi, TT.Thích Quảng Tâm đã tiến hành lễ sái tịnh. BTC cũng đã thả bong bóng mang theo thông điệp cầu nguyện hòa bình.

Trước khi khóa lễ Tam bộ nhất bái cầu nguyện quốc thái dân an, 8 đoàn Phật tử của các chùa: Đại Phước, Linh Sơn Pháp Ấn, Long Tuyền, Thiên Bình, Thanh Sơn, Đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên thành phố Nha Trang, Đạo tràng niệm Phật xã Diên Phú, Đạo tràng niệm Phật của đồng bào dân tộc Răc-lay thôn suối Lau đã dâng hoa hương và phẩm vật cúng dường.

Bác Tâm Huệ 69 tuổi, Phật tử chùa Đại Phước cho biết: Đây là lần thứ ba được tham dự lễ lạy tam bộ nhất bái, bác rất vui số lượng Phật tử tham dự khá đông chứng tỏ bà con mình đã biết hướng về Phật pháp.

Hôm nay lễ Quan Âm, các anh chị huynh trưởng GĐPT chùa Linh Sơn Phấp Ấn dặn chúng em đi học xong về chùa lạy Phật để hiền và hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Bạn nhỏ Cao Thị Mộng, người dân tộc Răc-lay vui vẻ tâm sự.

Hơn 10 giờ đêm khóa lễ mới kết thúc nhưng sân chùa vẫn đầy ắp người, nhân kỷ niệm vía Đản sanh của Mẹ hiền Quán Thế Âm, những người con Phật chúng ta đều hướng tâm quy kính và cảm niệm ân đức của Ngài. Tu tập theo hạnh nguyện của Bồ-tát là chúng ta đã bày tỏ tấm lòng quy kính của mình đối với Ngài một cách cao quý và đầy ý nghĩa nhất.

chua dai phuoc04.jpg

chua dai phuoc05.jpg

chua dai phuoc06.jpg

chua dai phuoc07.jpg

chua dai phuoc09.jpg

chua dai phuoc10.jpg

chua dai phuoc11.jpg

chua dai phuoc13.jpg

chua dai phuoc14.jpg

chua dai phuoc15.jpg

chua dai phuoc16.jpg

chua dai phuoc17.jpg

chua dai phuoc19.jpg

chua dai phuoc20.jpg

chua dai phuoc21.jpg

chua dai phuoc22.jpg

chua dai phuoc23.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan