Miền Nam

Lễ đặt đá khởi công trùng tu chùa Bửu Sơn Gia Lai

nguoiphattu.com - Sáng ngày 07/04/2014 (19/02/ Ất Mùi) Chùa Bửu Sơn, thôn Phú Yên, xã H’ Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá khởi công trùng tu lại ngôi Chánh điện và nhà Hậu tổ.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng  Thích Từ Hương, thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT. Thích Thông Đạt, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT. Thích Từ Vân  Ủy viên HĐTS - Phó ban thường trực BTS PG Gia Lai, Chư tôn đức Tăng, Ni BTS Phật Giáo Gia Lai; BTS Phật giáo huyện Mang Yang cùng Chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo quí quan khách Phật tử cùng về tham dự.

Về phía quan khách chính quyền có: Ông Trần Cao Kỷ, Phó chủ tịch MTTQVN huyện Mang Yang; Ông Nguyễn Giới, Chủ tịch UBND xã H’Ra cùng đại diện  chư vị lãnh đạo chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Được biết chùa Bửu Sơn do Phật tử và nhân dân địa phương thành lập năm 1962, trải qua gần 60 năm dãi dầu mưa nắng và sự tàn phá của chiến tranh, mặc dù chùa đã được nhiều lần tu sửa nhưng đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Nằm giữa một vùng quê nghèo với điều kiện kinh tế của bà con Phật tử vô cùng khó khăn, nhưng với nỗi lòng tha thiết của người con Phật, thầy trù trì: Đại đức Thích Nhuận Thông cùng Phật tử địa phương nơi đây rất khao khát trùng tu lại ngôi Đại hùng bảo điện và nhà Hậu tổ được trang nghiêm thanh tịnh để thầy trò có nơi tu tập lễ bái, có chỗ phụng thờ chư vị Tổ Sư và chư hương linh Phật tử tiền bối hữu công đã quá vãng….

Hôm nay hội đủ duyên lành, được sự giúp đỡ chính quyền các cấp,sự trợ duyên của chư Tôn đức lãnh đạo giáo hội chư thiện tín Phật tử gần xa, chùa Bửu Sơn trang nghiêm tổ chức lễ khởi công đặt đá trùng tu xây dựng với dự kiến diện tích ngôi Chánh điện 180m2, ngôi nhà Hậu tổ 163m2.

Tại buổi lễ đạo từ của HT. Thích Thông Đạt chứng minh BTS Phật Giáo Gia Lai. HT. hết lòng động viên sách tấn khuyến khích quí thiện tín nam nữ Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hảy cùng chung tay góp sức yểm trợ tịnh tài tịnh vật trong những ngày khó khăn sắp tới. Cầu mong ước nguyện của Thầy trù trì cùng Phật tử nơi đây sớm được viên thành.

Mọi đóng góp, hỷ cúng  xin trực tiếp gởi về:

Chùa Bửu Sơn - Thầy: Thích Nhuận Thông

Thôn Phú Yên- Xã H’Ra – Huyện Mang Yang- Tỉnh Gia Lai

ĐT: 0974891175- Số tài khoản: 5009- 2050-85346- Ngân hàng AGRIBANK

Một số hình ảnh buổi lễ

IMG_3264.JPG

IMG_3266.JPG

IMG_3275.JPG

IMG_3277.JPG

IMG_3280.JPG

IMG_3281.JPG

IMG_3305.JPG

IMG_3326.JPG

IMG_3332.JPG

IMG_3336.JPG

IMG_3353.JPG

IMG_3358.JPG

IMG_3364.JPG

Ban TTTT Phật Giáo Gia Lai
chuabuuminh.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan