Miền Nam

Quảng Nam: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Phổ Tịnh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 19/2/Ất Mùi, trong không khí hân hoan của những người con Phật hướng về ngày Khánh đản của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, tại chùa Phổ Tịnh (xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam),

Sư cô Thích Nữ Hạnh Lý - Trú trì chùa Phổ Tịnh đã tranh nghiêm tổ chức lễ thí phát xuất gia cho Phật tử Trần thị Thanh Ngọc, Pd: Quảng Diệu, trú tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Đạo Lực - Trưởng ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng,Trú trì chùa Tân Thành (Tp Đà Nẵng), là Bổn sư đã truyền Tam quy Ngũ giới cho Phật tử Trần Thị Thanh Ngọc, cũng là người đã dìu dắt, hướng dẫn Phật tử Thanh Ngọc từ lúc còn sinh hoạt tại Gia đình Phật tử và đạo tràng Hoa Nghiêm chùa Tân Thành.

Sau lời phát nguyện dâng lên Tam Bảo, Phật tử Quảng Diệu Trần Thị Thanh Ngọc đã lễ tạ ơn Cha Mẹ trong niềm xúc động của tất cả các đạo hữu Phật tử tham dự buổi lễ.

Mái tóc xanh đã được SC. Thích Nữ Hạnh Lý cắt bỏ. Từ nay, Phật tử Quảng Diệu chính thức bước vào lối sống thiền môn, trở thành Trưởng tử Như Lai, tìm con đường chân lý giải thoát.

ĐĐ. Thích Đạo Lực đã ban đạo từ tán thán sự quyết tâm của PT Trần Thị Thanh Ngọc và sách tấn PT Thanh Ngọc nổ lực tu học, rèn luyện để xứng đáng với công lao dạy dổ của Thầy tổ và Cha Mẹ.

Toàn thể đại chúng đã tặng quà chúc mừng, cầu nguyện cho sở nguyện viên thành.

xuat gia06.jpg

xuat gia10.jpg

xuat gia11.jpg

xuat gia13.jpg

xuat gia17.jpg

xuat gia18.jpg

xuat gia20.jpg

xuat gia21.jpg

xuat gia23.jpg

xuat gia25.jpg

xuat gia26.jpg

xuat gia27.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan