Miền Nam

Lâm Đồng: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia viếng thăm chùa Linh Phước

nguoiphattu.com - Sáng ngày 23 tháng 04 năm 2015, Đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đã đến viếng thăm chùa Linh Phước – Thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng.

Trong chuyến thăm tỉnh Lâm Đồng, sáng nay phái đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia, do Bộ chỉ huy quân sự , Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn đến thăm chùa Linh Phước.

Phái đoàn gồm có Đại tướng Dieng Sarun - Cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Hun Sen, Trung Tướng Kim Heng, cùng với 8 vị sư là thành viên của Hội đồng tư pháp tối cao Tăng đoàn của vương quốc Campuchia, dẫn đầu là Thượng Tọa Tiến Sĩ  CHHOENG BUNCHHEA  và các thành viên khác thuộc bộ tư lệnh.

Đón tiếp phái đoàn, Thượng tọa Thích Tâm Vị - trụ trì chùa Linh Phước, cùng Tăng chúng và Phật tử bổn tự tiếp đón.

Phái đoàn đã vào chánh điện dâng hương và cùng các Sư tụng một thời kinh cầu nguyện. Tại khách phòng, sau khi dùng trà nước Thượng tọa Tiến sĩ  Chhoeng Bunchhea  đã có lời thăm hỏi và cầu chúc tốt lành đến bổn tự. Sau lời thăm hỏi vị sư Campuchia  đã tặng một tôn tượng Phật Bổn Sư bằng ngọc cho bổn tự lưu niệm. Đại tướng Dieng Sarun cũng có món quà tặng từ đất nước Campuchia.

Thượng tọa Thích Tâm Vị, vị trụ trì rất hoan hỷ và vinh dự đón tiếp phái đoàn thăm Chùa. Cảm ơn phái đoàn Thượng tọa trụ trì đã gởi tặng bức tranh hình chùa Linh Phước để kỷ niệm chuyến viếng thăm.

Sau đó, phái đoàn đã tham quan các hạng mục công trình tiêu biểu của Chùa như: Tượng Phật hoa bất tử, Điện thờ 324 tượng Quan Âm, Phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật và công trình 18 cửa ngục cảnh Mục Liên tìm mẹ. Kết thúc buổi thăm chùa, phái đoàn ra về trong niềm hỷ lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

chua linh phuoc09.jpg

chua linh phuoc19.jpg

chua linh phuoc26.jpg

chua linh phuoc10.jpg

chua linh phuoc14.jpg

chua linh phuoc28.jpg

chua linh phuoc31.jpg

chua linh phuoc01.jpg

chua linh phuoc24.jpg

chua linh phuoc03.jpg

chua linh phuoc17.jpg

chua linh phuoc16.jpg

chua linh phuoc25.jpg

chua linh phuoc07.jpg

chua linh phuoc11.jpg

chua linh phuoc08.jpg

chua linh phuoc12.jpg

chua linh phuoc20.jpg

chua linh phuoc15.jpg

chua linh phuoc05.jpg

chua linh phuoc33.jpg

chua linh phuoc32.jpg

chua linh phuoc27.jpg

chua linh phuoc23.jpg

chua linh phuoc18.jpg

chua linh phuoc29.jpg

chua linh phuoc06.jpg

chua linh phuoc04.jpg

chua linh phuoc21.jpg

chua linh phuoc00.jpg

chua linh phuoc22.jpg

chua linh phuoc13.jpg

chua linh phuoc02.jpg

chua linh phuoc30.jpg

 Tin & ảnh: BBT chùa Linh Phước

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan