Miền Nam

Chùa Minh Châu tổ chức khóa tu niệm Phật dành cho người khiếm thị

nguoiphattu.com - Ngày 29-4-2015 (11-3 Ất Mùi), Ni trưởng Thích nữ Như Minh cùng ni chúng chùa Minh Châu (tổ dân phố Thanh Châu, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu dành cho người mù thị xã Ninh Hòa.

Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa hiện có hơn 250 người nhưng sinh hoạt chính thức tại hội gồm có 35 người với các nghề bó chổi, làm nhang, chẻ tăm tre…Họ đã quy y Tam bảo và phát nguyện ăn chay một tháng 10 ngày. Vào thứ tư tuần chẵn trong tháng, Sư trưởng chùa Minh Châu cho xe đưa Phật tử về chùa hướng dẫn niệm Phật và nghe pháp.

Nhận lời mời của BTC, chiều ngày 29-4, TT.Thích Minh Tâm cùng tăng chúng và phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm), chùa Đại Phước (huyện Diên Khánh), đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên (Tp. Nha Trang) đã có chuyến viếng thăm đạo tràng niệm Phật chùa Minh Châu.

chua minh chau02.jpg

Sau khi niêm hương bạch Phật, chư tôn đức trong đoàn đã hướng dẫn Phật tử thuộc Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa niệm Phật trong 30 phút. Thượng tọa Thích Minh Tâm đã có thời pháp thoại ngắn về pháp môn niệm Phật, có niềm tin vào Đức Phật A Di Đà như lời kệ: “Tây Phương chẳng lựa kẻ giàu nghèo.

chua minh chau08.jpg

Thượng tọa Thích Minh Tâm thuyết giảng tại đạo tràng.

Chẳng luận hiền, ngu cốt tín theo

Chẳng luận gái, trai cùng quý tiện

Trẻ, già, tăng, tục một thuyền chèo”

Thầy ân cần sách tấn đạo tràng tinh tấn  chọn cao thanh niệm Phật, trì danh niệm Phật và giữ vững niềm tin vào chánh pháp để làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu tập giải thoát giác ngộ. Thượng tọa nhắc lại lời Phật dạy về bốn sự thật sanh lão bệnh tử, rằng mỗi chúng ta hãy hiểu nó như một quy luật tự nhiên không ai có thể chống lại. Biết vậy, người tu học không buồn lòng nản chí hay suy nghĩ tiêu cực khi quá trình sanh lão bệnh tử diễn tiến trên thân mình. Người con Phật tự tại tiếp nhận nó, thể nghiệm sự vô thường, biến chuyển không ngừng nên gấp rút hạ thủ công phu, xa lìa si mê điên đảo.

Nhân dịp này đoàn cũng gửi tặng 40 phần quà gồm mì gói, bánh chưng, đông sương … đến các Phật tử khiếm thị.

Thay mặt cho đạo tràng niệm Phật khiếm thị, anh Bùi Văn Lộc pháp danh Trung Phước đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức và Phật tử trong đoàn và Ni trưởng chùa Minh Châu  đã tạo duyên lành cho bà con trong Hội được về chùa niệm Phật nghe pháp.

Thời khóa tu tập và chương trình pháp thoại của đạo tràng chùa Minh Châu đã khép lại trong niềm hỷ lạc của mọi người.

chua minh chau00.jpgchua minh chau01.jpg

chua minh chau04.jpg

chua minh chau05.jpg

chua minh chau06.jpg

chua minh chau19.jpg

chua minh chau10.jpg

chua minh chau03.jpg

chua minh chau12.jpg

chua minh chau15.jpg

chua minh chau18.jpg

chua minh chau17.jpgchua minh chau20.jpg

chua minh chau23.jpg

chua minh chau09.jpg

chua minh chau14.jpg

chua minh chau07.jpg

chua minh chau13.jpg

chua minh chau11.jpg


chua minh chau22.jpg


chua minh chau21.jpg

chua minh chau24.jpgLưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan