Tuổi trẻ - Nhật ký

TT Thích Chân Tính giải đáp thắc mắc của Phật tử về 'minh sư' Trần Tâm

nguoiphattu.com - Thượng tọa đã làm rõ thắc mắc của một số Phật tử về vấn đề của ông Trần Tâm, một người đang truyền pháp Quán Âm tại Cambodia và được một số Phật tử Việt Nam qua đó theo học.Trần Tâm không phải là một tu sĩ Phật giáo, trước đây ông có đến học với các vị đạo sĩ Ấn Độ, được các vị này truyền pháp Diệu Âm (tương tự như bà Thanh Hải), ông không xuất gia với một vị Tăng nào, cũng như chưa từng thọ giới, chỉ tự cạo tóc, tự mặc y phục của chư Tăng.

Ngày 10/05/2015 (nhằm 22/03 Ất Mùi), chùa Hoằng Pháp tổ chức khai khóa Tu Phật Thất lần thứ 79 (từ 10/05 đến 17/05/2015), gần 2.000 Phật tử trong và ngoài nước đã về chùa tham dự.

Vào buổi sáng của ngày đầu khóa tu, tại các khu vực giảng đường, thiện nam tín nữ Phật tử được quý Thầy hướng dẫn các oai nghi căn bản như: đi, đứng, nằm, ngồi, cách xá chào lễ lạy và nghi thức cúng quá đường, cũng như sắp đặt cố định chỗ ngủ nghỉ, thọ trai và khu vực nghe giảng.

khoa tu phat that02.jpg

Hàng ngàn Phật tử tham dự Khóa tu Phật thất lần thứ 79.

khoa tu phat that01.jpg

khoa tu phat that10.jpg

khoa tu phat that09.jpg

Quý thầy hướng dẫn đại chúng thực tập oai nghi...

Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã quang lâm giảng đường và sinh hoạt nội quy cùng quý Phật tử.

Ngoài việc sinh hoạt nội quy, trong buổi nói chuyện, Thượng tọa đã làm rõ thắc mắc của một số Phật tử về vấn đề của ông Trần Tâm, một người đang truyền pháp Quán Âm tại Cambodia và được một số Phật tử Việt Nam qua đó theo học.

khoa tu phat that07.jpg

khoa tu phat that03.jpg

Trần Tâm không phải là một tu sĩ Phật giáo, trước đây ông có đến học với các vị đạo sĩ Ấn Độ, được các vị này truyền pháp Diệu Âm (tương tự như bà Thanh Hải), ông không xuất gia với một vị Tăng nào, cũng như chưa từng thọ giới, chỉ tự cạo tóc, tự mặc y phục của chư Tăng.

Pháp môn mà ông tu tập và hướng đến hoàn toàn khác với lời Đức Phật dạy. Trong những bài viết cũng như bài giảng của mình trên website cá nhân, ông mượn những danh từ Phật học như luật nhân quả, nghiệp, … nhưng trình bày một cách sai lạc, không đúng với chánh pháp. Mục đích tu tập là hướng đến sự gia trì của Thượng đế, cầu sự ban ơn, ban phước và cứu giúp để được giải thoát. Ngoài ra, ông còn coi thường, phỉ báng cả chư Tăng khi nói không còn ai trên đời tu theo chánh pháp.

khoa tu phat that08.jpg

Thượng tọa Thích Chân Tính giải đáp một số thắc mắc của quý Phật tử.

khoa tu phat that00.jpg

Có thể nói, những điều Trần Tâm nói chỉ để tự đề cao mình và đưa con người vào sự mê tín, lạc hậu, thiếu hiểu biết, hoàn toàn sai với những lời dạy của Đức Phật trong kinh điển.

Những người tu học theo đúng chánh pháp nên có cái nhìn sáng suốt, không nên để mình và người thân rơi vào những tà kiến, tin theo những điều của những người mượn danh tu sĩ Phật giáo. Thượng tọa trình bày những vấn đề này không phải vì đố kỵ hay ganh ghét gì ông ta, mà  vì một số Phật tử yêu cầu giải thích rõ ràng để những người thân của họ được hiểu rõ hơn về vấn đề này.

khoa tu phat that06.jpg

Buổi nói chuyện của Thượng tọa trụ trì đã khép lại ngày khai khóa trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. Thiện nam tín nữ Phật tử chính thức bước vào khóa tu Phật thất lần thứ 79.

Ngoài việc tự nhận là Phật sống, ông ta hoang tưởng tự phong cho mình là vua của càn khôn vũ trụ, bây giờ ông ta lại lếu láo khoe mình chính là vua Trần kiếp trước. Tôi thiết nghĩ, thực ra ông ta ngoài việc nếu láo hoang tưởng bệnh hoạn ra đây cũng là cách lừa đảo của kẻ có dã tâm và tham vọng như TT hắn là kẻ mượn đạo tạo tiền không biết sau đây hắn còn tung ra chiêu trò gì nữa đây.


Tôi nghĩ Giáo hội Phật giáo nên có biện pháp hữu hiêu nhất để thông tin cho đai chúng, nhiều người biết về sư giả Trần Tâm này, tôi thấy bây giờ rất nhiều người đi theo vị sư giả này. Bản thân gia đình tôi cũng có người bị rủ rê theo ông này giờ cuộc sống gia đình bị đảo lộn hết rồi nói gì cũng không nghe toàn đưa gia những giáo lí ngược với phong tục tập quán người Việt giờ họ không còn đi chùa nữa toàn nói ngược họ không còn tin vào giáo lý của đức phật nữa.

Vì họ bị TT khống chế và dọa nạt hơn nữa Trần Tâm còn xây dựng khá chặt chẽ và bài bản hệ thống chân rết mục đích tuyên truyền .khống chế các đệ tử đã trót theo TT họ còn lôi kéo tín đồ rủ rê thêm người khác để lấy điểm công đức. loại tà đạo này cần dẹp ngay càng sớm càng tốt.

HUNG NGUYEN - 26-08-2019 03:34

  Trả lời  | Thích   4

Vâng, Ông ấy tự Cạo Đầu và ăn mặc đủ màu sắc Y - Áo khác nhau, nhất là cuốn Lịch 2015 Ông Đội Mão và Mặc Lông Bào làm VUA GIẢ, thế mà không ít Phật tử và người hiện còn Tu hay cựu Thầy Chùa, Thầy tu vẫn tin theo là điều quá ư oái ăm. Từ nay chư Tăng nên dạy và Phật tử cần phải hiếu và thấy NHƯ THẬT thế nào là một vị Tu Sĩ Phật Giáo "Sadi hay Tỳ Kheo" đúng theo GIỚI PHÁP...

Điều đáng tiếc là một số cấp chính quyền không hiểu về ông ta, để ông ta tại trợ vật chất vô tình coi như làm bình phong cho ông ta hoạt động truyền bá tà pháp

Minh Vân - 11-05-2015 04:09

  Trả lời  | Thích   39

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan