Miền Nam

Đà Nẵng: Chùa Bà Đa cúng dường an cư Trường hạ Phổ Đà

nguoiphattu.com - Mùa an cư là thời gian quan trọng nhất trong năm của hàng Tỳ kheo mà ý nghĩa tu học trong môi trường hòa hợp thanh tịnh được nổi bật nhất.

Mỗi mùa an cư là một tuổi đạo của cuộc đời một Tỳ kheo. Đây là một Phật sự vô cùng quan trọng và thiết thực của Tăng chúng, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài chúng sanh và làm nền tảng cho sự tu tập của hàng Phật tử tại gia. Đây cũng là thời gian thuận tiện cho giới cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng học tập giáo pháp, đồng thời là cơ hội tạo phước báo nhân thiên qua việc hộ trì chúng Tăng trong suốt mùa An cư.

Với những ý nghĩa quan trọng và thiết thực đó, sáng ngày 14/6/2015 (28/4/Ất Mùi), Tăng chúng và Ban hộ tự, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng) do ĐĐ. Thích Thông Đạo - UVHĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa hướng dẫn đã đến cúng dường an cư  tại trường hạ Phổ Đà (340, Phan Châu Trinh, Tp Đà Nẵng).
Sau lời tác bạch của ĐĐ. Thích Thông Đạo, Tăng chúng và Ban hộ tự, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật dâng lên Chư Tăng đang an cư kiết hạ tại trường hạ Phổ Đà.
Thay mặt Chư Tăng tại trường hạ, HT. Thích Từ Tánh - UVHĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN Tp Đà Nẵng, Thiền chủ trường hạ Phổ Đà đã thay mặt các hành giả an cư tại trường hạ Phổ Đà tán dương công đức của Chư Tăng, Ban hộ tự và đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa.
Cũng trong sáng ngày 14/6/2015, hưởng ứng năm văn hóa văn minh đô thị 2015 của Thành ủy Đà Nẵng, Chư Tăng và đạo hữu, Gia đình Phật tử chùa Bà Đa đã ra quân làm vệ sinh môi trường những tuyến đường xung quanh chùa.

cung duong00.jpg

cung duong01.jpg

cung duong02.jpg

cung duong03.jpg

cung duong04.jpg

cung duong05.jpg

cung duong06.jpg

cung duong07.jpg

cung duong08.jpg

cung duong09.jpg

cung duong10.jpg

cung duong11.jpg


Ngọc Quả - Thiện Tịnh

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan