Miền Nam

Khóa tu 'Một ngày thiền tập' tại Thiền tự Trúc Lâm Viên Giác hè 2015

nguoiphattu.com - Sáng ngày 05.07.2015 (nhằm ngày 20/05 Ất Mùi), Thượng tọa Thích Thông Huệ - Ủy viên Ban Hoằng Pháp TWGHPGVN, Phó Ban Hoằng Pháp Tỉnh hội Phật Giáo Khánh Hoà, Trụ trì Thiền Tự Trúc Lâm Viên Giác Tổ 10, thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức khóa tu “Một ngày Thiền tập” nhân mùa hè năm Ất Mùi-2015.

Tham dự khóa tu gồm có ba Đạo tràng: Trúc Lâm Sen Hồng thành phố Phan Rang, - tỉnh Ninh Thuận; Trúc Lâm Chánh Pháp - Thiền Tự Bửu Sơn, xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh và Trúc Lâm Viên Giác, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Sau Nghi thức sám hối sáu căn và thời khoá toạ thiền buổi sáng, toàn thể Thiền sinh trang nghiêm cung thỉnh Thượng Tọa Thích Thông Không-Trưởng Ban Hoằng Pháp Thành Hội Phật Giáo thành phố Vũng Tàu, giáo thọ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử quang lâm pháp toà thuyết giảng đề tài: “Bài pháp đầu tiên của Đức Phật”: Phật Pháp là con đường sáng giúp người thoát khỏi mê mờ, trở về sống trong ánh sáng giác ngộ và giải thoát.

Buổi chiều sau  thời tọa thiền, Thượng tọa Thích Thông Huệ đã trình bày pháp thoại “Tam giải thoát môn” bao gồm: Không môn, Vô tướng môn và Vô tác môn. Qua đó, đại chúng có chỗ nhìn sâu thấy rõ nhất thiết pháp không, vô tướng và vô tác. Sau đó là thời pháp đàm, phật tử trình bày những thắc mắc chướng ngại trong việc tu học và đã được Thượng toạ giải trình và quyết nghi từng câu hỏi. Thời pháp kết thúc lúc 16giờ 00, Đạo hữu Quảng Thiện thuộc Đạo tràng Trúc Lâm Sen Hồng đại diện 3 đạo tràng tác bạch tạ pháp. Sau đó, Thượng tọa ban đạo từ nhắc nhở thiền sinh cố gắng tinh tấn tu học. Trước giờ chia tay, trở về trú xứ với biết bao bộn bề lo toan, tâm con người dễ xao động bởi nhiều áp lực và nghịch cảnh của cuộc sống, nhưng đại chúng tâm niệm luôn vẫn trân trọng những gì đang có, vì người phật tử phát tâm tu tập là phước duyên nhiều đời. Với hoài bão đó, nguyện sẽ gia tâm chiêm nghiệm trong từng thời khắc của sự tỉnh giác, sống bằng nội tâm an hoà, an lạc cho tự thân và an lạc cho mọi người. Dưới đây là hình ảnh của khóa tu “Một ngày thiền tập” :

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac00.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac01.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac02.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac03.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac04.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac05.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac06.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac07.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac08.jpg

_nguoiphattu.com_thien-tu-truc-lam-vien-giac09.jpg

Tin : Diệu Trang - Ảnh : Tâm Chiếu Lý

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan