Miền Nam

Gần 3000 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè 2015 tại chùa Hoằng Pháp

nguoiphattu.com - Gần 3000 bạn trẻ đã chọn cho mình một cách thức khác để “giải nhiệt” trong mùa hè này, đó là về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 11 do chùa Hoằng Pháp tổ chức

Để có được một kỳ nghỉ hè thú vị, có những bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm nhà sau một thời gian dài học tập xa quê. Thế nhưng, gần 3000 bạn trẻ đã chọn cho mình một cách thức khác để “giải nhiệt” trong mùa hè này, đó là về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 11 do chùa Hoằng Pháp tổ chức
Sau những ngày dài học tập căng thẳng, một mùa hè nữa lại đến trong niềm vui chung cho những ai còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong hai ngày 05/07/2015 và 06/07/2015(nhằm 20/05 – 21/05 Ất Mùi), gần 3000 bạn trẻ đã đến chùa làm thủ tục nhập khóa.

Kể từ năm 2014, Khóa Tu Mùa Hè được tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên tuổi từ 18 đến 25. Trong năm đầu đổi mới, chỉ có hơn 1500 bạn trẻ về tham dự khóa tu. Thế nhưng trong năm nay, con số ấy đã vượt đến 3000 bạn, điều này cho thấy khóa tu mùa hè đặc biệt này đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn trẻ và gia đình.

Sáng ngày 07/07/2015, khóa tu mùa hè 2015 chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu tiên này, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng, đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường,…

Chiều cùng ngày Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, phó Ban Tổ Chức khóa tu đã có đôi lời chia sẻ cùng các bạn khóa sinh. Dù biết các bạn sẽ gặp phải những khó khăn khi phải thích nghi với môi trường sống tập thể, cũng như chưa quen với các nghi thức sinh hoạt trong chốn thiền môn. Nhưng Thầy rất hy vọng các bạn hãy xem khóa tu như một cuộc thử thách, mong rằng các bạn vượt qua những khó khăn để hoàn thành 7 ngày tu tập trong sự kỳ vọng của Ban Tổ Chức. Ngoài ra, Thầy cũng đã sinh hoạt những nội quy cũng như thời khóa tu tập của các bạn.

Trong khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được quý giảng sư chia sẻ về các vấn đề: lý tưởng sống, vấn nạn xã hội, gia đình, bạn bè, tình yêu,… Bên cạnh đó, các bạn còn được tham dự chương trình pháp đàm “Phật Giáo Và Tuổi Trẻ” với ba vị khách mời: Diễn viên hài Đại Nghĩa, Ca sĩ Ngô Thanh Vân và Hoa hậu Trương Thị May, giao lưu với “Thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Trong năm nay, các bạn tiếp tục được tham dự gameshow “S-Buddhists” với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt trong đêm cuối cùng của khóa tu, các bạn còn được tham dự chương trình Thắp Nến Tri Ân, một chương trình hoàn toàn chưa từng diễn ra tại các khóa tu lần trước.

Khóa tu mùa hè năm 2015 hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa tu mùa hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he00.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he01.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he02.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he03.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he04.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he05.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he06.jpg

Quý thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi cho khóa sinh

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he07.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he08.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he09.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he10.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he11.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he12.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he13.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he14.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he15.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he16.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he17.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he18.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he19.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he20.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he21.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he22.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he23.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he24.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he25.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he26.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he27.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he28.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he29.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he30.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he31.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he32.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he33.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he34.jpg

BTC khóa tu có đôi lời chia sẻ với các khóa sinh_nguoiphattu.com_khoa tu mua he35.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he36.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he37.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he38.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he39.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he40.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he41.jpgLưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan