Miền Nam

Đà Nẵng: Chùa An Phước và chùa Pháp Hoa Sơn cúng dường an cư

nguoiphattu.com - Đức Phật có dạy:"Giới luật còn Phật Pháp mới còn, giới luật là mạng mạch của Phật Pháp". Tăng chúng có được tu học, Tăng mới đúng nghĩa là Tăng và Pháp Bảo mới được trường tồn.

Tăng và Pháp trường tồn, Phật Bảo mới thực sự hiện hữu. Thế nên cúng dường Tăng chúng tu học trong 3 tháng an cư tức cúng dường Tam Bảo, tức hộ cho Tam Bảo được bền vững.
Với ý nghĩa đó, ngày 5/6/2015 (20/5/Ất Mùi), ĐĐ. Thích Đạo Lực - Trưởng ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa An Phước; SC. Thích Nữ Thanh Hoàng - Trú trì chùa Pháp Hoa Sơn đã hướng dẫn đạo hữu Phật tử chùa An Phước (đường Mai Hắc Đế, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) và chùa Pháp Hoa Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng) cúng dường an cư tại các chùa Mai Xá Đông (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), chùa Cao Hy (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), chùa Thi Ông (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), chùa Đông An (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), chùa Phò Nam (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Bên cạnh công đức cúng dường an cư, đoàn còn thực hành hạnh Từ bi của những người con Phật, tặng 20 suất quà cho người khuyết tật, bại liệt tại Thị xã Quảng Trị và 150 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại các chùa Mai Xá Đông và chùa Thi Ông. Tổng kinh phí cho chuyến đi là 75 triệu đồng.
Một số hình ảnh ghi nhận:

_nguoiphattu.com_cung duong00.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong01.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong02.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong03.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong04.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong05.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong06.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong07.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong08.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong09.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong10.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong11.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong12.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong13.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong14.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong15.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong16.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong17.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong18.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong19.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong20.jpg

_nguoiphattu.com_cung duong21.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan