Miền Nam

Hơn 1000 bạn trẻ tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp

nguoiphattu.com - Ngày 02/08/2015 (18/06 Ất Mùi), hơn 1000 sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trong địa bàn TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn tập trung lên giảng đường chính để cùng lắng nghe Đại đức Thích Tâm Tiến chia sẻ Phật pháp với đề tài: “Từ Bùn Sen Nở”.

nguoiphattu.com_sinh vien tu 01a.jpg

nguoiphattu.com_sinh vien tu 00.jpg

nguoiphattu.com_sinh vien tu 01b.jpg

Đại đức Thích Tâm Tiến chia sẻ Phật pháp với đề tài: “Từ Bùn Sen Nở”.

Trong cuộc đời ai cũng muốn thành công, thế nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó. Ngày còn nhỏ, ta đã từng có rất nhiều ước mơ, hoài bão, ta từng nghĩ mình là một thiên tài, nhưng do tác động của thời gian, môi trường, gia đình và xã hội, ta đánh mất dần những ý nghĩ tốt đẹp đó.

Những người thành công trên thế giới thường có những đặc điểm chung: có niềm đam mê, sự tập trung, tư duy sáng tạo, có mục tiêu, lý tưởng rõ ràng và dám theo đuổi những ước mơ. Chúng ta cũng phải như vậy. Ngoài ra, chúng ta cần phải có sự kiên nhẫn để vượt qua những khó khăn trên đường đi đến thành công, không có sự nỗ lực nào là thừa thãi. Con đường đến thành công bao giờ cũng đầy dẫy chông gai nhưng sự cố gắng vươn lên của mỗi người lại là những giá trị cao đẹp như hình ảnh hoa sen tỏa hương trong bùn lầy nước đọng.

nguoiphattu.com_sinh vien tu 02a.jpg


nguoiphattu.com_sinh vien tu 02.jpg

Buổi chiều cùng ngày, các bạn ngồi tịnh tọa cùng chư Tăng bổn tự và được lắng nghe Đại đức Thích Tâm Nguyên hướng dẫn phương pháp thiền tập với chủ đề: “Tôi Bỏ Quên Em Mất Rồi”.

nguoiphattu.com_sinh vien tu 06.jpg

Đại đức Thích Tâm Nguyên hướng dẫn phương pháp thiền tập.

nguoiphattu.com_sinh vien tu 03.jpg

nguoiphattu.com_sinh vien tu 08.jpg

Mỗi người chúng ta đều có một trái tim, một lá phổi, một đôi mắt trong,…thế nhưng chúng ta thường quên lãng những người bạn thân thiết ấy. Để khi gặp bệnh tật, tai nạn,…chúng ta lại thầm trách sao những bộ phận trong cơ thể mình lại “dở chứng”. Tịnh tọa để cùng ngồi lại với chính mình, lắng nghe chính mình và hóa giải những nội kết trong thân và tâm. Để từ đó, ta có được hạnh phúc và bình an trong thực tại.

nguoiphattu.com_sinh vien tu 09.jpg

Ngồi tịnh tọa.

Sau thời tịnh tọa, cũng trong ý nghĩa của chủ đề này, tất cả các bạn đã cùng cất vang lời hát trong bài “Ta Yêu Đời, Đời Sẽ Yêu Ta”.Trước khi ra về, mỗi bạn nhận được một phần quà pháp bảo từ Ban Tổ chức.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan