Miền Nam

Lễ hằng thuận tại chùa Linh Quang, Đăk Nông

nguoiphattu.com - Sáng ngày 26/7/2015 (nhằm ngày 11 tháng 6 năm Ất Mùi), chùa Linh Quang, xã ĐăkRLa - huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi tân lang, tân nương - Phật tử Đức Mạnh và Ngọc Minh.

Tham dự chứng minh có Đại đức Thích Nhuận Thân, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk Mil; Đại đức Thích Quảng Nghị trụ trì chùa Thiện Đức,xã Đức Mạnh,huyện Đăk Mil cùng Chư tôn thiền  đức huyện Đăk Mil. Gia đình, bạn bè, thân quyến nội ngoại hai bên của tân lang và tân nương.

nguoiphattu.com_hang thuan00.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan01.jpg

Tại buổi lễ Chư tôn đức niêm hương bạch Phật cử hành các nghi thức truyền thống theo thiền môn. Đôi bạn trẻ và thân quyến đã lắng nghe những lời huấn từ nhắc nhở của Chư tôn đức được trích từ kinh Thiện Sinh cũng như thực hành giữ gìn năm giới cấm của người phật tử tại gia, biết hiếu thảo với mẹ cha, tôn trọng cuộc sống bình đẳng cho nhau...

nguoiphattu.com_hang thuan02.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan03.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan04.jpg

Sau đó, đôi trẻ đối trước Tam bảo cùng dâng lời phát nguyện trước Chư tôn đức và đại chúng có mặt. Cuối buổi lễ Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

CTV

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan