Miền Nam

Tịnh viện Pháp Hạnh, lễ Ngũ bách danh mừng ngày Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo

nguoiphattu.com - Khóa lễ “Ngũ Bách Danh” là khóa lễ trì niệm 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm theo kinh Ngũ Bách Danh Quán Âm. Qua đó nhằm tán thán công hạnh lợi tha rộng sâu, bi nguyện độ sanh cùng khắp của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đã được đề cập trong khắp các kinh điển nói về Ngài;

Để tưởng nhớ những hạnh và nguyện lớn lao của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Tịnh viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM đã long trọng tổ chức lễ Ngũ bách danh mừng ngày thành đạo Bồ Tát Quán Thế Âm, buổi lễ đã thu hút hơn 200 Phật tử về tham dự.

nguoiphattu.com_ngu bach danh05.jpg

nguoiphattu.com_ngu bach danh04.jpg

nguoiphattu.com_ngu bach danh06.jpg

Đại đức Thích Chí Giác Thông cùng đại chúng lễ ngũ bách danh.

Khóa lễ “Ngũ Bách Danh” là khóa lễ trì niệm 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm theo kinh Ngũ Bách Danh Quán Âm. Qua đó nhằm tán thán công hạnh lợi tha rộng sâu, bi nguyện độ sanh cùng khắp của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đã được đề cập trong khắp các kinh điển nói về Ngài; ngoài ra kinh cũng nói lên uy đức của Ngài có thể hóa thân thành các vị Bồ-tát, thiện thần, bát bộ chúng trời người…đến ủng hộ người trì chú; diệt trừ tất cả ác nghiệp trọng tội, tăng trưởng các công đức thanh tịnh…

nguoiphattu.com_ngu bach danh07.jpg

Cũng trong dịp này, Đạo tràng Phật tử tại Tịnh viện Pháp Hạnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày thế phát xuất gia của Đại Đức Thích Chí Giác Thông trụ trì Tịnh Viện.

nguoiphattu.com_ngu bach danh07a.jpg

Trước đó, sáng ngày 18/6/Ất Mùi (nhằm ngày 2/8/2015) Nhân khóa tu "Một Ngày An Lạc" lần thứ 23 tại Tịnh Viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TpHCM. Ban tổ chức đã cung thỉnh HT. Thích Giác Hạnh UV HĐTS TW GHPGVN, trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, viện chủ Chùa Hội Phước, Chùa Phước Duyên, Chùa Phước Lâm... về chứng minh và thuyết giảng. Hơn 200 thính chúng Phật tử về tham dự tu học. 

nguoiphattu.com_ht giac hanh00.jpg

nguoiphattu.com_ht giac hanh01.jpg

Cung nghinh Hòa thượng giảng sư quang lâm pháp tòa.

nguoiphattu.com_ht giac hanh02.jpg

Hòa thượng Thích Giác Hạnh thuyết giảng tại Tịnh Viện Pháp Hạnh.

nguoiphattu.com_ht giac hanh03.jpg

nguoiphattu.com_ht giac hanh04.jpg

nguoiphattu.com_ht giac hanh05.jpg

nguoiphattu.com_ht giac hanh06.jpg

nguoiphattu.com_ht giac hanh07.jpg

Đại đức Thích Chiếu Túc và đạo tràng Tịnh Viện Pháp Hạnh.

nguoiphattu.com_ht giac hanh08.jpg

nguoiphattu.com_ht giac hanh09.jpg

Cùng ngày, Quý thầy và Đạo tràng Phật tử Tịnh Viện Pháp Hạnh cũng đã tổ chức lễ phóng sanh các loài thủy cầm tại khuân viên Chùa An Khánh bên bờ sông vàm cỏ thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

nguoiphattu.com_ngu bach danh09.jpg

Phóng sinh

nguoiphattu.com_ngu bach danh10.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan