Miền Nam

Quảng Ngãi: Lễ hằng thuận cho hai Huynh trưởng tập sự

nguoiphattu.com - Sáng ngày 6 tháng 08 năm 2015 (Nhằm ngày 22 /6//Ất Mùi ) được sự cho phép của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, tại Chùa Tịnh Nghiêm, TP.Quảng Ngãi. Chư tôn đức và GĐPT Tịnh Nghiêm đã long trọng tổ chức lễ hằng thuận cho hai Huynh trưởng Tập sự là Đồng Đức Trần Quang Trí và Chúc Nghi Thái Thị Lễ.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của TT. Thích Thiện Thuận, Ban Hoằng pháp TW, Chánh thư ký BTS PG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Chuyên Tu, tỉnh Đồng Nai. Cùng Chư tôn đức Tăng, Ni bổn tự chùa Tịnh Nghiêm, Đại diện Ban hướng dẫn PB. GĐPT tỉnh và Thành phố Quảng Ngãi, đại diện hai họ, đạo hữu, phật tử và thành viên GĐPT Tịnh Nghiêm.

nguoiphattu.com_hang thuan00.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan01.jpg

Sau các phần nghi lễ và giới thiệu đại biểu là phần trao nhẫn và ban đạo từ của TT Thích Thiện Thuận, trong đạo từ TT đã nói sơ qua về bổn phận làm dâu, rễ đối với ông, bà, cha, mẹ...vv, và ý nghĩa chữ nhẫn trong chiếc nhẫn của người phật tử.

nguoiphattu.com_hang thuan03.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan04.jpg

Tại đây,  chú rễ và cô dâu cũng đã đọc lời phát nguyện trước Tam bảo, đại diện gia đình cũng đã gửi lời tri ân đến chùa Tịnh Nghiêm, GĐP Tịnh Nghiêm đã tổ chức lễ hằng thuận và đảnh lễ tri, cảm niệm Chư tôn đức Tăng và phái đoàn từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã không ngại đường sá xa xôi để về đây chứng minh buổi lễ hằng thuận.

nguoiphattu.com_hang thuan05.jpg

Tiếp đó là huấn từ của đại diện Ban Hướng dẫn PB.GĐPT tỉnh Quảng Ngãi, đại diện GĐPT Tịnh Nghiêm bác Gia trưởng cũng có đôi lời dặn dò đến hai Huynh trưởng trước khi hai em nên duyên vợ chồng. Đặc biệt, trong phần nghi lễ hằng thuận đôi Tân lang và Tân nương điều mặt sắc phục lễ phục truyền thồng của GĐPT VN. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi và thắm tình đạo vị của người con Phật.

nguoiphattu.com_hang thuan06.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan07.jpg

nguoiphattu.com_hang thuan08.jpg

Trước đó vào tối ngày 20/6/Ất Mùi. TT. Thích Thiện Thuận cũng đã có buổi giảng pháp tại chùa Tịnh Nghiêm với chủ đề "Sợ mất" rất đông bà con đạo hữu, phật tử ở những vùng sâu vùng xa khi nghe tin cũng đã về chùa để nghe pháp của TT.

Tin ảnh Giác Hoa - Võ Tấn Long

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan