Miền Nam

Đại lễ cầu siêu trai đàn chẩn tế giải oan bạt độ tại chùa Khánh Long

nguoiphattu.com - Tinh thần Đại thừa Phật giáo không những độ sanh mà còn độ tử. Chúng sanh bị đọa vào địa ngục nếu không có phương pháp cứu tế thì bao giờ mới thoát khỏi mọi đau khổ và sẽ chìm đắm địa ngục mãi.

Như kinh Địa Tạng dạy : Người nam người nữ nào, lúc sanh tiền không tu tạo phước lành mà tạo nhiều tội lỗi, sau khi chết, hàng thân quyến vì người chết mà tu tạo phước lợi, làm tất cả việc Thánh Đạo, thì trong 7 phần,người chết hưởng 1 phần để siêu thoát, 6 phần còn lại, người sống hưởng ” (phẩm thứ 7). Do vậy, độ sanh là trách nhiệm, độ tử là một hạnh nguyện của người con Phật, của tinh thần đại từ đại bi, đại nguyện của đạo Phật.

Thể theo tinh thần ấy, sáng ngày 21-8 (8-7 Ất Mùi), Đại đức Thích Thánh Vương và Phật tử chùa Khánh Long (thôn Tuân Thừa, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa) đã trang nghiêm tổ chức lễ Trai đàn chẩn tế, giải oan cầu siêu bạt độ nhân mùa Vu lan PL.2559.

nguoiphattu.com_trai dan chan te01.jpg

nguoiphattu.com_trai dan chan te02.jpg

nguoiphattu.com_trai dan chan te03.jpg

Đàn tràng đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, UV HĐTSTƯ GHPGVN, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; chư tôn đức trụ trì các tịnh thất, tự viện trong và ngoài thị xã.

nguoiphattu.com_trai dan chan te07.jpg

Hòa thượng Thích Ngộ Tánh.

Đàn tràng đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Trừng Giác, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đương vi sám chủ; ban Kinh sư: ĐĐ.Thích Nhuận Trực, ĐĐ.Thích Nhuận Kiên, ĐĐ. Thích Nhuận Điền, ĐĐ.Thích Tâm Hưng, ĐĐ.Thích Tâm Hạnh, ĐĐ.Thích Tâm Trung.   Ban nhạc lễ Lê Hồng Hy đến từ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.

nguoiphattu.com_trai dan chan te10.jpg

Hòa thượng Thích Trừng Giác

Về phía chính quyền có các ông: Võ Đức Trúc, Chủ tịch Mặt trận xã Ninh Bình; ông Phạm Công Thân, Trưởng công an xã Ninh Bình; ông Lương Ngọc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Bình; ông Nguyễn Hiệp Cán bộ Văn hóa thông tin xã Ninh Bình.

Đúng 8 giờ sáng khóa lễ bắt đầu, sau khi Đàn tràng được trang nghiêm thanh tịnh, Hòa thượng  Sám chủ đã có đôi lời huấn thị nhằm giúp các Phật tử hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Đàn tràng chẩn tế.

Hòa thượng sám chủ cùng  Ban kinh sư đã tiến hành các khóa lễ: Sái tịnh đàn tràng, bạch Phật khai kinh, Thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, thỉnh Linh đề vị, thỉnh Pháp sư đăng đàn thuyết linh, Đại lễ cầu siêu Giải oan Bạt độ và Chẩn tế Âm Linh Cô Hồn trong tiếng nhạc trầm bổng.

nguoiphattu.com_trai dan chan te12.jpg

Đại đức Thích Thiện Ký, Trưởng ban Pháp chế PG thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Bảo Hoa (xã Ninh Quang) thuyết linh.

Trai đàn hôm nay được tổ chức chu đáo, trang trọng, theo đúng nghi lễ Phật giáo, kéo dài từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều. Đây là dịp nhắc nhở các Phật tử trong giờ phút thiêng liêng đó, hãy thành tâm sám hối và cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ, cha mẹ quá vãng được siêu sanh về cõi Phật. Không khí Đàn tràng khiến mọi người tham dự rất xúc động, và họ thành tâm cầu nguyện cho quốc thái, dân an. Phải chăng, chính cái tâm của người con Phật sẽ đem lại an lạc cho mọi cảnh giới.

nguoiphattu.com_trai dan chan te04.jpg

nguoiphattu.com_trai dan chan te05.jpg

nguoiphattu.com_trai dan chan te06.jpg

nguoiphattu.com_trai dan chan te11.jpg

Theo Đại đức trụ trì Thích Thánh Vương, Trai đàn lần này Phật tử địa phương đã ký tự vào chùa hơn 500 bài vị chư hương linh tiền bối hữu công, các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và bách tánh chư hương linh, anh hùng liệt sĩ, chiến sỹ trận vong, đồng bào tử nạn để cầu siêu độ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan