Miền Nam

Chùa Phước Thiện lễ rót đồng đúc Đại hồng chung

nguoiphattu.com - Nhằm đáp ứng mong mõi của thập phương thiện tín, nhất là đạo hữu Phật tử tại địa phương hàng ngày được nghe tiếng chuông chùa xóa tan màn vô minh, phiền não chướng. ĐĐ. Thích Thông Diệu cùng Tăng chúng chùa Phước Thiện đã phát tâm đúc Đại hồng chung để sớm hôm tiếng chuông u minh vang lên nơi mái già lam tại vùng quê hẻo lánh.

Chùa Phước Thiện thành lập năm 1887 do HT. Thích Phước Thông khai sơn. Trãi qua thời gian, ngôi chùa đã được trùng tu nhiều lần vào các năm 1905, 1963, 1992.
Sau khi được BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng bổ nhiệm trú trì chùa Phước Thiện để hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu học, ĐĐ. Thích Thông Diệu - Phó BTS kiêm Trưởng ban nghi lễ GHPGVN huyện Hòa Vang đã từng bước tiến hành tu sửa ngôi chùa cho trang nghiêm, là nơi tu tập cho Chư Tăng và đạo hữu Phật tử địa phương.

nguoiphattu.com_chua phuoc thien00.jpg

nguoiphattu.com_chua phuoc thien01.jpg

Năm 2010, ngôi chùa Phước Thiện được đại trùng tu và tổ chức khánh thành vào năm 2013. Tiếp đến, năm 2014, ĐĐ. Thích Thông Diệu cùng Tăng chúng và đạo hữu Phật tử bổn tự đã phát tâm tôn tạo kim thân Đức Phật A Di Đà cao 18m trong khuôn viên chùa. cao 2,2m
Nhằm đáp ứng mong mõi của thập phương thiện tín, nhất là đạo hữu Phật tử tại địa phương hàng ngày được nghe tiếng chuông chùa xóa tan màn vô minh, phiền não chướng. ĐĐ. Thích Thông Diệu cùng Tăng chúng chùa Phước Thiện đã phát tâm đúc Đại hồng chung để sớm hôm tiếng chuông u minh vang lên nơi mái già lam tại vùng quê hẻo lánh.

nguoiphattu.com_chua phuoc thien01.jpg

Với tâm nguyện đó, sáng ngày 26/9/2015 (14/8/Ất Mùi),  lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại hồng chung nặng 1 tấn, cao 2,2m với kinh phí 500 triệu đồng đã được tiến hành trang nghiêm với sự chứng minh và cầu nguyện của HT. Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, huyện Hòa Vang; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các chùa trên địa bàn Tp và đông đạo đạo hữu Phật tử thập phương thiện tín.

nguoiphattu.com_chua phuoc thien03.jpg

nguoiphattu.com_chua phuoc thien04.jpg

Sau buổi lễ chú nguyện rót đồng, chùa Phước Thiện đã thành kính thiết lễ cúng dường Trai Tăng. Buổi tối cùng ngày là đêm văn nghệ hát mừng 3 công đức lớn: xây chùa - tạc tượng - đúc chuông của chùa Phước Thiện được viên mãn.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan