Miền Nam

Lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội

nguoiphattu.com - Lễ Hằng thuận là một nghi thức tổ chức lễ cưới ở chùa dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức Tăng Ni, chúc phúc cho đôi bạn trẻ hạnh phúc, an vui trọn đời. Đây là một nghi thức mang dấu ấn đạo đức tâm linh hết sức quan trọng đối với đôi vợ chồng trẻ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của ngưỡng cửa hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Được sự chấp thuận của Chư Tôn đức và hai họ, sáng ngày 3/10/2015 (21/8/Ất Mùi), đôi tân hôn Nguyễn Văn Lợi - Pháp danh: Quảng Năng và Nguyễn Thị Minh Hiền - Pháp danh: Nguyên Hậu đã tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nhuận Hòa - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Hải Hội cùng Chư Đại đức Tăng.

nguoiphattu.com_le hang thuan00.jpg

nguoiphattu.com_le hang thuan01.jpg

nguoiphattu.com_le hang thuan02.jpg

Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân hôn và gia đình, ĐĐ. Thích Nhuận Hòa đã có lời chúc phúc đến đôi tân hôn và hai họ, đồng thời cũng nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày, giữ gìn 5 giới cấm của người Phật tử, áp dụng tinh thần Lục hòa vào cuộc sống để hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc.

nguoiphattu.com_le hang thuan03.jpg

Nghi lễ trao nhẫn được tiến hành dưới sự chứng minh của Tam Bảo trong niềm hân hoan của bà con hai họ và đôi tân lang - tân nương.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan