Miền Nam

Đồng Nai: Một sư cô bị côn đồ hành hung dã man phải nhập viện

nguoiphattu.com - Một sư cô, hiện tu tại chùa Phổ Phước (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bị một nhóm côn đồ dùng khăn bịt mặt đột nhập vào chùa lúc tảng sáng bắt trói, nhét giẻ vào miệng và hành hung dã man đến phải nhập viện.

Một sư cô, hiện tu tại chùa Phổ Phước (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) bị một nhóm côn đồ dùng khăn bịt mặt đột nhập vào chùa lúc tảng sáng bắt trói, nhét giẻ vào miệng và hành hung dã man đến phải nhập viện.

Cho đến chiều ngày 27- 8, sư cô Thích Nữ Diệu Thuận (thế danh Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1981), đệ tử y chỉ của sư cô Thích Nữ Diệu Trí, trụ trì chùa Đại Giác (TP. Biên Hòa), vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng người đầy thương tích.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, sư cô nhập viện cách đây hai ngày trong tình trạng đa chấn thương vùng ngực, đầu, mặt, tay chân và bị gãy một răng cửa.

Tại bệnh viện, sư cô cho biết khoảng gần 5 giờ ngày 25-8, khi vừa ngủ dậy, cô ngửi thấy có mùi thuốc lá ở bên ngoài cửa sổ bay vào phòng cô. Cô sợ hãi không dám ra khỏi phòng để đi tụng kinh sáng.

Sư cô Diệu Thuận đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Đến 6 giờ, khi bước ra ngoài để đi vệ sinh cá nhân thì sư cô thấy ở ngoài sân chùa có một chiếc xe Wave không biết của ai đậu ở sân chùa. Sau đó cô đi đến nhà vệ sinh. Vừa mở cửa nhà vệ sinh, bất ngờ hai thanh niên bịt mặt xông tới tấn công  sư cô tới tấp. Sư cô hốt hoảng quay đầu bỏ chạy nhưng bị hai người này đuổi kịp khống chế, xé toạc áo, nhét giẻ vào miệng, dùng dây dù trói chặt, rồi liên tục đấm đá khắp thân thể sư cô hết sức dã man cho đến khi ngã gục.

Côn đồ đánh sư cô Diệu Thuận gãy 1 răng cửa hàm dưới

Khoảng 6h30', chúng lấy chiếc điện thoại di động của cô rồi bỏ đi và để lại mảnh giấy với nội dung đe dọa rằng"trong 4 ngày phải rời khỏi chùa nếu không sẽ bị đánh chết”…


Khắp người sư cô Diệu Thuận chỗ nào cũng có thương tích


"Người ta là người tu có gây thù gây oán gì với ai đâu mà sao bọn chúng đang tâm đánh đập sư cô tàn nhẫn quá như vậy," một bệnh nhân nằm giường bên cạnh sư cô bức xúc trước việc hành hung người tu hành, mà lại là một nữ nhi chân yếu tay mềm nói.

Được biết, sáng nay, Hòa thượng Thích Minh Chánh, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai, và chư tôn đức trong Ban Trị sự đã đến bệnh viện thăm, an ủi, động viên sư cô an tâm điều trị.

Sư cô Diệu Thuận vừa được sư cô Thích Nữ Diệu Trí cử về chùa Phổ Phước để chăm coi chùa hơn một tháng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Thái Anh

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan