Miền Nam

Bến Tre: Lễ hằng thuận, và trao quà từ thiện tại chùa Phước Linh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 14.11.Ất Mùi(24/12/2015) tại chùa Phước Linh, huyện Ba Tri, Bến Tre đã diễn ra lễ hằng thuận của 2 đôi tân hôn, John Hoàng Dũng Nguyễn và Nguyễn Thị Ngọc Hạnh .

Tham dự và chứng minh buổi lễ có  HT. Thích Minh Hiền - Trưởng BTS PG Q3 TP.HCM , TT. Thích Phước Sanh trụ trì Chùa Thiên Phước - Úc Châu, Chư tôn đức BTSPG huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cùng với thân quyến gia đình 2 bên nội ngoại,  bạn bè thân hữu của cô dâu chú rể.

le hang thuan ben tre1.jpg

Cô dâu, chú rể phát nguyên tôn trọng sự bình đẳng trong đời sống hôn nhân: Ảnh – Nguyên Quang

Sau nghi thức chúc phúc cho  tân lang và tân nương,  Chư tôn đức chứng minh buổi lễ  đã có những lời giáo huấn đến với các đôi bạn trẻ, dặn dò đôi tân hôn sống theo lời Phật dạy...

le hang thuan ben tre0.jpg

Gia đình 2 bên nội ngoại, cô dâu, chú rể chụp hình lưu niệm cùng Chư Tôn đức: Ảnh – Nguyên Quang

Được biết, cha mẹ của  chủ rể  là  doanh nhân Phật tử đang sinh sống tại  Úc Châu vẫn luôn hướng về quê hương đất nước, Cha mẹ cô dâu là người Việt, gia đình cô dâu và chú rể với mong muốn tổ chức lễ hằng thuận tại chùa để tạo phước duyên  con đường học Phật, tu nhơn giải thoát và tránh nghiệp sát sinh trong ngày vui  cũng như để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

*********************************************************************

Phật tử kiều bào trao 150  suất quà cho hộ nghèo

Chiều 14.11.Ất Mùi (24/12/2015), tại chùa Phước Linh (Bến Tre) gia đình Phật tử Hoàng Lan - Việt kiều tại Úc Châu, cùng với chùa Thiên Phước (Úc Châu)  đã tổ chức trao tặng quà  cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phú Lễ - Huyện Ba Tri - Bến Tre.

Cùng đi với gia đình bà Hoàng Lan có  TT. Thích Phước Sanh trụ trì Chùa Thiên Phước (Úc Châu), chư tăng chùa Phước Linh,  thành viên nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang.

tu thien phuoc linh1.jpg

Hộ nghèo đến nhận quà do  bà Hoàng Lan phát tâm: Ảnh – Nguyên Quang

Với tinh thần tương thân, tương ái, bà Hoàng Lan – người con của quê hương  Việt Nam hiện đang định cư tại Úc Châu  đã dành số tiền trên 50 triệu đồng để trao tặng 150  suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn  tại địa phương. Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng, bao gồm  1 thùng mì gói, 10kg và tiền mặt.

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm luôn hướng về quê hương của những người con xa quê. 

tu thien phuoc linh0.jpg

Bà Hoàng Lan áo xanh phía ngoài trao quà cho hộ nghèo: Ảnh - Nguyên Quang

Được biết gia đình bà Hoàng Lan là gia đình Phật tử tinh tấn Việt Nam tại Úc Châu, bản thân bà và gia đình thường phát nguyện tặng nhiều phần quà cho hộ nghèo  do chùa Thiên Phước kêu gọi .

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan