Miền Nam

Đà Nẵng: Lễ hằng thuận tại chùa Tân Ninh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 26/12/2015 (16/11/Ất Mùi), tại chùa Tân Ninh (119 Nguyễn Chí Thanh, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng) đã diễn ra buổi lễ hằng thuận cho Phật tử Nguyễn Thanh Trúc - Pháp danh: Quảng Bạch và Phật tử Trần Thị Bích Linh - Pháp danh: Diệu Phương.

Tình yêu và hôn nhân là đề tài muôn thưở của nhân loại. Đạo Phật ngoài giáo lý vô thượng dẫn dắt con người thoát ly sinh tử, còn rất chú trọng đến hạnh phúc của con người ở cuộc đời, hướng dẫn con người xây dựng hạnh phúc gia đình, biết kiến tạo cảnh Niết bàn an vui ngay giữa trần gian hiện thực này.

hang thuan1.jpg

Lễ hằng thuận tổ chức tại chùa là vấn đề của tâm linh và tín ngưỡng, là sứ mạng thiên liêng của tôn giáo khi hiện hữu giữa cuộc đời, hướng cho các đôi vợ chồng trẻ xây dựng hạnh phúc gia đình dựa trên nền tảng giáo lý Phật đà.

hang thuan0.jpg

Với những mục đích và ý nghĩa quan trọng đó, được sự cho phép của gia đình và sự chấp thuận của Chư Tăng, ngày 26/12/2015, Phật tử Nguyễn Thanh Trúc - Pháp danh: Quảng Bạch và Phật tử Trần Thị Bích Linh - Pháp danh: Diệu Phương đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Tân Ninh.

hang thuan2.jpg

hang thuan3.jpg

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có HT. Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà; Chư Tôn đức Thượng tọa, Đại đức Tăng.
Tại buổi lễ, sau nghi thức cầu an cho đôi vợ chồng trẻ và gia đình, HT. Thích Trí Viên đã có thời pháp thoại về bổn phận của vợ chồng và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới. Hòa thượng đã trao đôi nhẫn cưới cho đôi tân hôn với lời chúc trăm năm hạnh phúc.

hang thuan4.jpg

hang thuan5.jpg

Trước sự chứng minh của Ba ngôi Tam Bảo, đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện xây dựng hạnh phúc của cuộc đời trên nền tảng đạo đức Phật pháp.
Sau buổi lễ hằng thuận, đôi tân hôn đã chiêu đãi bà con hai họ và bạn bè buổi tiệc chay thân mật trong khuôn viên chùa.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan