Miền Nam

TT. Thích Chân Tính giảng pháp tại chùa Bửu Phước

nguoiphattu.com - Ngày 26/12/2015 (16/11 Ất Mùi), Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Bửu Phước, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre giảng pháp cho quý Phật tử theo lời mời của Ni Sư Thích Nữ Tịnh Chuyên trụ trì.

tt thich chan tinh0.jpg

tt thich chan tinh1.jpg

tt thich chan tinh2.jpg

Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này có hình tướng khác nhau, tánh tình khác nhau, thọ mạng khác nhau… đó đều do những tạo tác từ lời nói, hành động, ý nghĩ của chúng ta từ đời quá khứ. Đạo Phật gọi đó là nghiệp. Như vậy, nghiệp là do ta tạo tác, nó không cố định, có khi tốt và cũng có khi xấu đều là chính bản thân ta tự quyết định. Cũng như chúng ta trồng cây cam thì sẽ cho ra quả cam, trồng cây ớt sẽ cho ra quả ớt.

tt thich chan tinh6.jpg

tt thich chan tinh3.jpg

tt thich chan tinh4.jpg

Vì vậy, người Phật tử mỗi ngày phải tinh tấn tu tập ba nghiệp thân, khẩu, ý cho thanh tịnh để hiện đời có được an vui, đời sau sinh về cảnh giới tốt đẹp.

Người tu theo pháp môn tịnh độ muốn về cõi Cực Lạc cần phải tích lũy thiện căn và phước đức. Nghiệp nhân lành phải tích lũy từ nhiều đời nhiều kiếp mới thành, không thể ngày nay gieo nhân ngày mai ra hoa kết quả được. Người tu học Phật pháp giống người trồng cây, cần phải gieo những hạt giống lành, tinh tấn tu tập cho đến khi nhân duyên, phước trí đầy đủ thì sẽ thành tựu. Đó là nội dung mà Thượng tọa đã chia sẻ cùng đại chúng.

tt thich chan tinh7.jpg

tt thich chan tinh5.jpg

tt thich chan tinh8.jpg

Kết thúc buổi giảng, Thượng tọa đã gửi tặng quý Phật tử VCD “Ở đời vui đạo”.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan