Miền Nam

Ban TTTT TƯ tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2015

nguoiphattu.com - Ngày 12/01/16 tại Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP HCM, Ban Thông Tin Truyền Thông Trung ương GHPGVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và trình bày phương án hoạt động 2016.

Tham dự có HT Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban TTTT GHPGVN; HT T. Thiện Tâm phó Ban TTTT, HT T. Hải Ấn Phó Ban TTTT. Về phía chính quyền có ông Thanh và ông Nguyễn Thanh Xuân đặc trách tôn giáo phía Nam, ông Bùi Hữu Dược vụ trưởng vụ Phật giáo, cùng chư Tăng và cư sĩ ủy viên TTTT Trung ương cả hai miền.

ban tttt0.jpg

ban tttt4.jpg

Sau lời mở đầu của HT Trưởng ban TTTT TƯ, thầy Đạo Phước trình bày công tác Phật sự năm 2015 có những đặc điểm như: Hoạt động trên trang mạng Phật giáo - Truyền thông trên kênh An Viên - phối hợp với các cơ quan báo chí và một số hoạt động khác - kiện toàn nhân sự & hoạt động Phật sự của ban TTTT các địa phương - xử lý khủng hoảng thông tin - Tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT Phật giáo toàn quốc tại chùa Ba Vàng;  nêu ra phương hướng hoạt động 2016 như: - Ban TTTT T.Ư sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ TTTT PG toàn quốc tại Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q 3, TP HCM dự kiến vào tháng 4/2016 - tổ chức thi viết truyện trong chương trình Đạo hiếu & Dân tộc - tổ chức Hội thào về Vu Lan và chương trình truyền hình trực tiếp về Vu Lan tại nhà hát lớn TP Hà Nội - Tăng cường phối hợp cùng các website, tạp chí Phật giáo để trao đổi chương trình, mở rộng phạm vi truyền thông PG và phối hợp xử lý khủng hoảng truyền thông.

ban tttt2.jpg

ban tttt3.jpg

Qua nhiều đóng góp ý kiến  của cư sĩ Nguyễn Mạnh Hùng giám đốc Cty sách Thái Hà, anh Nguyễn Thành Công, TT. Thiện Thống, Ông Bùi Hữu Dược đều là những ý kiến xây dựng lý tưởng nhưng cần phải có thời gian vượt qua khó khăn khi Ban TTTT chỉ mới 2 năm hoạt động. TT Thiện Thống cũng đề nghị Ban  TTTT kết hợp với Ban Hoằng Pháp đi thăm các trường hạ vào mùa an cư. Theo ông Bùi Hữu Dược, bằng lời lẽ đạo đức trên nền tảng Nhân quả, ông đã thuyêt phục, ngăn chận được  cây bút chuyên khai thác mặt trái trong tu sĩ, đó cũng là cách xử lý thông tin tiêu cực.

ban tttt5.jpg

ban tttt1.jpg

Ban TTTT T.Ư đang đối diện trước khó khăn về kinh phí để hoạt động hữu hiệu hơn, nhất là duy trì trang Website: www.phatgiao.org.vn và những công tác phí.

Sau những đóng góp  ý kiến, HT Trưởng Ban TTTT đúc kết những đề nghị để có hướng xử lý và áp dụng tốt hơn trong năm tới.

Hội nghị hoàn mãn lúc 17 giờ cùng ngày.

12/01/16

Video được quan tâm


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan