Miền Nam

Đà Nẵng: PG Quận Liên Chiểu khai mạc khóa tu 'Quay Về Bến Giác'

nguoiphattu.com - Sáng nay, ngày 8/12/2016 (17/01/2016), kỷ niệm ngày Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo, tại chùa Quang Minh (quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng), BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai mạc khóa tu học dành cho độ tuổi từ 16 trở lên với chủ đề “QUAY VỀ BẾN GIÁC”.

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc có HT. Thích Như Thọ - Thành viên HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Chí Mãn – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Từ Tánh – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường – Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Thiện Toàn – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư Tôn đức BTS; Trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn Tp.
Về phía đại diện chính quyền có ông Nguyễn Đăng Hải – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi – Phó GĐ Sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; bà Hoàng Thị Hải Yến – Chủ tịch UB MTTQVN quận Liên Chiểu cùng đại diện các ban ngành trên địa bàn Tp và quận Liên Chiểu.
Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Chúc Tín – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã nhắn gửi đến gần 1.800 khóa sinh tham dự khóa tu rằng: “hạnh phúc hay khổ đau, vui hay buồn hôm nay là do chính các tâm mình gây ra, chúng ta không thể đổ lỗi cho bất cứ ai hay bất cứ hoàn cảnh nào, không có Phật thánh, thần linh hay thượng đế nào có thể thay đổi vận mệnh của mỗi người ngoài chính họ, tất cả đều diến ra đúng theo quy trình nhân quả, duyên sinh duyên khởi, do chính mình tạo ra. Tập sống biết chấp nhận mọi thứ quanh ta một cách nhẹ nhàng mà không hề bất mãn vì những gì xãy ra quanh ta đều đã có duyên với ta”.
Thay mặt đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự buổi lễ, bà Hoàng Thị Hải Yến đã có lời chúc mừng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu đã tổ chức được khóa sinh hoạt với quy mô lớn, có ý nghĩa trong ngày thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
HT. Thích Chí Mãn đã thay mặt Chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ sách tấn BTS GHPGVN quận Liên Chiểu và gần 1.800 khóa sinh tham dự khoá tu “QUAY VỀ BẾN GIÁC”. Hòa thượng mong muốn sau khi kết thúc khóa tu, các khóa sinh sẽ thu thập được một hành trang lý tưởng hơn trên con đường tu học cầu giải thoát.
Sau buổi lễ khai mạc, các khóa sinh đã được nghe TT. Thích Viên Trí - UV HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng học vụ Viện PG Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh thuyết giảng đề tài " Sự phi thường trong lộ trình tìm đạo của Đức Phật".
Chiều và tối nay, các khóa sinh tiếp tục được nghe các đề tài thuyết giảng của Chư Tôn đức và đêm thắp nến tri ân xen với chương trình văn nghệ với sự tham gia của Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015: Phật tử Trịnh Nguyễn Hồng Minh, ca sĩ Ngọc Quan, nhóm hài Dương Lâm.
Một số hình ảnh ghi nhận:

quay ve ben giac0.jpg

quay ve ben giac1.jpg

quay ve ben giac2.jpg

quay ve ben giac3.jpg

quay ve ben giac4.jpg

quay ve ben giac5.jpg

quay ve ben giac6.jpg

quay ve ben giac7.jpg

quay ve ben giac8.jpg

quay ve ben giac9.jpg

quay ve ben giac10.jpg

quay ve ben giac11.jpg

quay ve ben giac12.jpg

quay ve ben giac13.jpg

quay ve ben giac14.jpg

quay ve ben giac15.jpg

quay ve ben giac16.jpg

quay ve ben giac17.jpg

quay ve ben giac18.jpg

quay ve ben giac19.jpg

quay ve ben giac20.jpg

quay ve ben giac21.jpg

quay ve ben giac22.jpg

quay ve ben giac23.jpg

quay ve ben giac24.jpg

quay ve ben giac25.jpg

quay ve ben giac26.jpg

quay ve ben giac27.jpg

quay ve ben giac29.jpg

Ban TTTT Phật giáo Đà Nẵng.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan