Miền Nam

Bình Dương: TT Thích Chân Tính giảng pháp tại chùa Thiên Hòa

nguoiphattu.com - Sáng ngày 28/02/2016 (nhằm 21/01 Bính Thân), Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Thiên Hòa, 167/2 đường Thủ Khoa Huân, phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương để thuyết giảng cho quý Phật tử theo lời mời của sư cô Thích Nữ Huệ Phúc trụ trì.

Trước tiên, Thượng tọa hết sức tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử, đã cố gắng thu xếp công việc, gia đình, các mối quan hệ trong cuộc sống, vân tập về đây tham dự ngày tu đầu tiên năm Bính Thân.

Trong kinh Tương Ưng Bộ 1, đức Phật dạy có 4 hạng người ở đời:

- Hạng người từ bóng tối đi vào bóng tối.
- Hạng người từ bóng tối đi ra ánh sáng.
- Hạng người từ ánh sáng đi vào bóng tối.
- Hạng người từ ánh sáng đi vào ánh sáng.

Con người sinh ra trên cuộc đời này, có người sống trong an vui hạnh phúc, nhưng cũng có người sống trong khổ đau bất hạnh. Khổ đau hay hạnh phúc đều do những tạo tác từ ý nghĩ, lời nói, hành động của mỗi người. Nếu ai biết thực hành thiện pháp thì sẽ có được an lạc hạnh phúc, trái lại nếu thực hành pháp bất thiện thì sẽ chuốc lấy khổ đau. Như vậy, mỗi người chúng ta phải tự nhận biết rằng, đời sống của chúng ta hiện tại cũng như vị lai là do chính bản thân chúng ta quyết định.

Bên cạnh đó qua lời dạy của đức Thế Tôn, chúng ta phải ý thức được rằng, đời sống của mỗi người có an vui hạnh phúc hay không, không nằm ở sự cầu nguyện hay dựa dẫm vào một thế lực thần lực nào đó, mà ở chính sự tu tập của mỗi người. Tu là sửa, là làm mới để mỗi ngày lời nói, hành động và ý nghĩ của chúng ta được thanh tịnh, tốt đẹp hơn. Khi hành nghiệp hướng thiện, thanh tịnh, chúng ta sẽ có đời sống an lạc hạnh phúc mà không cần phải mong cầu đâu xa. Đó là nội dung Thượng tọa đã chia sẻ cùng đại chúng.

Sau buổi pháp thoại, Thượng tọa gởi tặng đến đại chúng DVD “Pháp luân”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan