Miền Nam

Khánh Hòa: Lễ húy nhật lần thứ 17 cố ni sư Thích nữ Như Tín

nguoiphattu.com - Trong hai ngày 11,12-3 (nhằm ngày 3,4-2 Bính Thân), sư cô Thích nữ Diệu An và ni chúng chùa Phú Quang (thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức lễ húy nhật lần thứ 17 cố ni sư Thích nữ Như Tín (1940-1999).

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng  BTS PG  thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Tâm Tôn, Hiệu phó trưởng trường TCPH Khánh Hòa; chư tôn đức Tăng Ni trú xứ các tự viện, tịnh thất Niệm Phật đường và đông đảo Phật tử trong tỉnh Khánh Hòa tham dự.

nguoiphattu_com t nu nhu tin0.jpg

nguoiphattu_com t nu nhu tin1.jpg

Ni sư thế danh là Lê Thị Nhạn, sinh trưởng trong gia đình kính tín Tam bảo tại Phú Yên, năm 18 tuổi xuất gia tại Tổ đình Vạn Thạnh (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với  cố Ni trưởng Thích nữ Như Hoa. Trên bước đường hành đạo, trong  thời điểm đất nước còn khó khăn,  cố ni trưởng cùng với một số tăng ni nấu xì dầu hiệu Lá Bồ Đề để đóng góp tịnh tài nuôi học tăng đang tu học ở Viện Hải Đức Nha Trang, cố ni trưởng đã dìu dắt các cháu trong gia tộc bước vào lộ trình giải thoát, hiện nay là TT.Thích Tâm Hòa trú xứ  chùa Pháp Vân (Canada).

nguoiphattu_com t nu nhu tin2.jpg

nguoiphattu_com t nu nhu tin3.jpg

nguoiphattu_com t nu nhu tin4.jpg

Với 59 năm trụ thế,  28 năm hành đạo của mình, cố ni trưởng mãi là bậc mô phạm của hàng ni chúng tỉnh Khánh Hòa.

nguoiphattu_com t nu nhu tin5.jpg

Nhân lễ húy kỵ của Ni sư bổn sư, ni chúng chùa Phú Quang  đã tùng duyên phối tiến cúng tiểu tường cho hương linh Victor Anderson (Los Angeles, Mỹ quốc) – người  đã phát tâm cúng dường tịnh tài xây dựng Chánh điện và Trai đường chùa Phú Quang.

Buổi chiều cùng ngày, chùa Phú Quang đã thiết lễ cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan