Miền Trung

Đại lễ Phật đản PL 2560 - DL 2016 tại chùa Cổ Am

nguoiphattu.com - Trong không khí tưng bừng của hàng triệu người con Phật trên khắp thế giới đón chào ngày lễ tam hợp của Phật giáo. Sáng ngày 15/05/2016 (nhằm 09/04/Bính Thân), chùa Cổ Am long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2560 – Dl.2016, kỷ niệm 2640 năm ngày đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Cách đây 2640 năm, tại miền Trung Ấn Độ, vì một đại sự nhân duyên, Thái tử Tất Đạt Đa đản sanh, trải qua cuộc sống xa hoa vương giả, rồi từ bỏ mọi thứ của thế giới trần tục, Ngài tự mình tìm kiếm chân lý giác ngộ giải thoát và thành Phật hiệu là Thích Ca Mâu Ni. Suốt cuộc đời của mình, với tinh thần từ bi cứu khổ, vô ngã vĩ tha,  Ngài luôn tìm đủ mọi cách hóa độ cho chúng sanh vượt mọi khổ đau, tìm cầu hạnh phúc. Để 2560 năm sau, sau ngày Ngài nhập niết bàn, đạo Phật cùng với chân lý bất diệt của Ngài vẫn được tồn tại và sáng mãi đến muôn đời. Hôm nay, nhân kỷ niệm ngày đản sinh của đấng Cha lành chung bốn loại, Chùa Cổ Am tổ chức đại Lễ Phật Đản bằng tất cả sự thành kính dâng lên những món diệu hương thanh khiết cúng dường đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đại lễ vinh dự có được sự chứng minh và tham dự của chư Tôn Đức trong Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, chư vị lãnh đạo các cấp chính quyền, Chư vị khách quý cùng hơn 4000 thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, chư Tôn Đức cùng đại diện chính quyền và chư vị khách quý trồng cây lưu niệm do các cá nhân, tập thể cung tiến để ươm mầm sự sống và trí tuệ cho tương lai. Mỗi một cây xanh được trồng lên là một phần môi trường thêm được trong sạch, một phần sự sống được ươm mầm.

Nối tiếp chương trình, phần nghi thức Phật Đản bắt đầu với nhiều chương trình tâm linh ý nghĩa như: Cung rước tôn tượng đản sanh qua tiểu sử của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Lễ tắm Phật linh thiêng mầu nhiệm, nghi thức thả bóng bay nguyện cầu hòa bình cho nhân loại. Tất cả các chương trình trong đại lễ đều nhằm mục đích hướng tới lễ kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sanh. Vì vậy, ban tổ chức cùng toàn thể bà con về tham dự đều mang tấm lòng tri ân của người con Phật hướng về đức Thế Tôn.

Những hình ảnh đẹp trong đại lễ:
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan