Miền Trung

Hà Tĩnh: GPGVN huyện Thạch Hà tổ chức đại lễ Phật đản PL 2560

nguoiphattu.com - Sáng ngày 12 tháng 04 Bính Thân (18/05/2016), BTS GHPGVN huyện Thạch Hà tổ chức đại lễ Phật đản tại chùa Phúc Linh, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Chùa Phúc Linh Hà Tĩnh Phật đản về trong niềm hân hoan

Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phúc Linh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Phật giáo huyện Thạch Hà tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559

Đến chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Thanh Thế, U.V BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Viện chủ chùa Bảo Tịnh TPHCM; trụ trì chùa Thánh Đức, Lâm Đồng. Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó ban kiêm trưởng ban Hoằng pháp; Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban kiêm trưởng Tài chính, trưởng BTS Phật giáo Thạch Hà; Đại đức Thích Thiện Nhơn, Phó BTS Phật giáo Thạch Hà, trụ trì chùa Thanh Quang; Đại đức Thích Chúc Giác, trụ trì chùa Phúc Linh; Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì một số chùa trong tỉnh Hà Tĩnh.

nguoiphattu-com phat dan thach ha3.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha4.jpg

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTQ và các phòng ban huyện Thạch Hà tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Trung Thành, Phòng PA88 công an tỉnh;  lãnh đạo huyện Thạch Hà có ông Bùi Xuân Thập, TUV, Bí Thư huyện ủy;  ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư TT huyện ủy; ông Bùi Quốc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện UB MTTQ; Ban Dân vận, cùng các ban nghành đoàn thể huyện Thạch Hà. Đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTQ và các phòng ban xã Thạch Đài, các công ty, doanh nghiệp, trường học đóng trên đia bàn xã Thạch Đài. Gần 500 Phật tử, thiện tín cùng về tham dự buổi lễ.

nguoiphattu-com phat dan thach ha1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ.

Mở đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng Phật đản do các Phật tử chùa Phúc Linh thể hiện.

nguoiphattu-com phat dan thach ha6.jpg

Phật tử, ca sĩ Trung Hậu.

Hòa thượng thích Thanh Thế, UV BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ chùa Bảo Tịnh TPHCM tuyên đọc Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng, Ni cư sĩ trong và ngoài nước mùa Phật đản PL. 2560.

nguoiphattu-com phat dan thach ha16.jpg

Hòa thượng Thích Thanh thế cung tuyên Thông điệp Phật đản.

nguoiphattu-com phat dan thach ha11.jpg

Qua thông điệp Đức Pháp chủ cũng có lời nhắn gửi tới toàn thể Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước " Tôi đặc biệt mong muốn toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân của những người conPhật, mỗi người bằng những hành động thiết thực nhất hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang đe dọa đời sống của chính chúng ta."

Đại đức Thích Quảng Nguyên thay mặt Chư tôn đức tuyên dọc Diễn văn Phật đản PL.2560. Đại đức Thích Hạnh Nhẫn tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản của Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.

nguoiphattu-com phat dan thach ha21.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha22.jpg

Thay mặt lãnh đạo chính quyền, ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài có lẵng hoa tươi thắm gửi tới BTS Phật giáo huyện và phát biểu chúc mừng toàn thể Tăng Ni, Phật tử có một mùa Phật đản an lạc trong niềm hoan hỷ chung của nhân loại.

nguoiphattu-com phat dan thach ha23.jpg

Dịp này ban tổ chức cũng đã nhận được những lẵng hoa và quà của các cơ quan tổ chức chính quyền tham dự chúc mừng lễ Phật đản PL 2560 của huyện Thạch Hà.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức dâng hương bạch Phật, xướng tụng hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, tụng kinh kính mừng Phật đản, và cùng toàn thể hội chúng cử hành nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ.

nguoiphattu-com phat dan thach ha28.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha30.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha35.jpg

Phật tử, nhạc sĩ Ngọc Thịnh tham gia lễ tắm Phật.

Nhìn chung, mùa Phật đản năm nay, Tăng Ni Phật tử huyện Thạch Hà đã cố gắng làm tốt vai trò trách nhiệm của mình đối với việc tổ chức những ngày lễ lớn trong đó có đại lễ Phật đản, tạo nên một không gian ấm áp đạo vị nghĩa tình của người con Phật.

nguoiphattu-com phat dan thach ha5.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha9.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha10.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha13.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha14.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha15.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha17.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha18.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha24.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha25.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha27.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha29.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha31.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha32.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha33.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha34.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha36.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan