Miền Trung

Hà Tĩnh: Chùa Cầm Sơn tổ chức lễ Phật đản PL 2560 - DL 2016

nguoiphattu.com - Tối ngày 12.4.Bính thân, tại chùa Cầm Sơn, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức Đại lễ Phật đản 2016 – Phật lịch 2560.

Tham dự chứng minh buổi lễ có Chư Tôn Hòa thượng, Chư thượng tọa Đại đức Tăng. Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; ông Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Long – UV BTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; ôngPhạm Văn Thắng – UV BTV, Phó chủ tịch thường trực  HĐND huyện; đông đảo các Tăng ni, Phật tử đã về dự lễ.

nguoiphattu-com chua cam son0.jpg

Lễ dâng hương tại Lễ Phật Đản ở Chùa Cầm Sơn

nguoiphattu-com chua cam son 10.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ Phật Đản

Sau nghi thức như niêm hương bạch Phật, chương trình văn nghệ, tại buổi lễ các Tăng ni, Phật tử đã được nghe Thông điệp Phật đản Phật lịch 2560 của Đức Pháp chủ Hội Phật giáo Việt Nam, trong đó mong muốn toàn thể Tăng ni, Phật tử, những người con Phật với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân, bằng những hành động thiết thực nhất, hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang đe dọa đời sống của chính mình. Hãy cùng nhau làm cho môi trường xung quanh xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn với những hành động thiết thực và cụ thể…

nguoiphattu-com chua cam son1.jpg

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện nhà.

Thay mặt lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, ông Hà Văn Bình – Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã phát biểu chúc mừng các Tăng ni, Phật tử huyện nhà đón lễ Phật đản an lạc, hạnh phúc. Ông Phó bí thư thường trực huyện ủy khẳng định: Trong những năm qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cẩm Xuyên, các Tăng ni, Phật tử cũng đã có nhiều hoạt động, nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhân đạo từ thiện, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện nhà, góp phần cùng nhân dân huyện nhà xây dựng Cẩm Xuyên ngày càng phát triển.

nguoiphattu-com chua cam son2.jpg

Ông Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chúc mừng các Tăng ni, Phật tử

Ông Phó bí thư Thường trực huyện ủy cũng mong muốn các Tăng ni, Phật tử gương mẩu tuyên truyền, vận động gia đình, người thân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh; tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021…

nguoiphattu-com chua cam son3.jpg

Lễ tắm Phật

nguoiphattu-com chua cam son4.jpg

nguoiphattu-com chua cam son5.jpg

Hơn 3000 ngọn đèn hoa đăng đã được thả xuống biển Thiên Cầm cầu nguyện cho đất nước được hòa bình, chúng sanh an lạc; nhân dân ấm no hạnh phúc

Sau lễ tắm Phật và tụng kinh, hơn 3000 ngọn đèn hoa đăng đã được các Tăng ni, Phật tử  thắp sáng và thả xuống bãi biển Thiên Cầm cầu nguyện cho đất nước được hòa bình, chúng sanh an lạc; nhân dân ấm no hạnh phúc; cầu mong cho mưa thuận gió hòa, biển trời an bình, sạch, đẹp.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan