Miền Trung

Pháp hội Vu Lan – Ngày kết nối yêu thương tại chùa Chí Linh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 6/8/2016, chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An ) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan - Báo hiếu Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016 với chủ đề “ Pháp hội Vu Lan – Ngày kết nối yêu thương”

Chứng minh và tham dự chương trình có Chư tôn đức Tăng Ni  trong Ban trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An,  đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, cùng các Phật tử  trong và ngoài tỉnh  về tham dự

Tại buổi lễ đại diện Ban tổ chức đã ôn lại truyền thống của ngày lễ Vu Lan, mùa báo hiếu cha mẹ, nhấn mạnh đến tấm lòng cao cả của các bậc sinh thành, nêu lên tấm gương hiếu hạnh của Bồ tát Mục Kiền Liên và kêu gọi những ai còn cha mẹ hãy lo phụng dưỡng cha mẹ cho tròn hiếu đạo.

nguoiphattu_com chua chi linh vu lan0.jpg

Chư tôn đức và đại biểu chính quyền các cấp tham dự

nguoiphattu_com chua chi linh vu lan1.jpg

Chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử, cùng hàng ngàn người dân đã thực hiện nghi lễ “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất.

nguoiphattu_com chua chi linh vu lan2.jpg

Đại đức Thích Tuệ Minh ôn lại truyền thống ngày vu lan, báo hiếu

nguoiphattu_com chua chi linh vu lan3.jpg

Nghi lễ bông hồng cài áo

Dịp này, nhà chùa đã tổ chức Hội ẩm thực chay. Theo BTC cho biết, đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức Hội ẩm thực chay với quy mô lớn, 10 đầu  bếp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước  và 80 người phục vụ, với 50 món ăn, chươn g trình đã bán được 50 nghìn vé thức ăn với giá 10.000đ/vé cho 01 món ăn, Buổi lễ đã thu hút được hàng trục ngàn người từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh . Tất cả số tiền ủng hộ và vé bán ẩm thực chay đều được BTC công bố công khai,  số tiền này được nhà chùa dùng vào việc xây dựng một số công trình hạng mục tại chùa và tặng  quà cho hộ nghèo.

nguoiphattu_com chua chi linh vu lan4.jpg

Ca sỹ Duy Hưng trình bày ca khúc “ Bông Hồng Cài áo”

nguoiphattu_com chua chi linh vu lan5.jpg

Hội ẩm thực chay thu hút hàng ngàn vị khách tham dự

Trong khuôn khổ của chương trình, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như. Chương trình Ca Nhạc với chủ đề  “ Nghĩa Mẹ Tình Cha”; phóng sinh; Lễ cầu nguyện quốc thái, dân an nhằm  mang lại những điều ước tốt lành cho người dân và du khách thập phương.


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan