Miền Trung

Lễ thỉnh Giác linh Cố Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện yết Phật, yết Tổ

nguoiphattu.com - Vào lúc 16 giờ 00, lễ cung thỉnh Giác linh Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện yết Phật, Tổ đã diễn ra trang nghiêm và thiêng liêng. Nghi lễ thỉnh Giác linh yết Phật, Tổ do HT.Thích Huệ Ấn, thành viên HĐCM, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế làm sám chủ và Ban Kinh sư Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh.

Chư vị pháp tử của cố Trưởng lão Hoà thượng đã cung thỉnh lư hương, long vị, và di ảnh của Ngài vào chánh điện lễ Phật, và di chuyển ra hậu Tổ để lễ chư Tổ tại Tổ đường Tổ đình Tường Vân.

Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước đã về dự lễ và trang nghiêm làm hàng rào danh dự cung đón vị Thầy vô vàn kính mến, người đã suốt đời tận tụy cho sự nghiệp giáo dục đào tạo tăng tài.
Sau lễ yết Phật, Tổ, Hòa thượng sám chủ và Ban Kinh sư cử hành lễ sái tịnh bảo tháp trong khuôn viên Tổ đình Tường Vân.

19 giờ 00 tối nay sẽ là lễ tưởng niệm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, tông môn pháp phái tổ đình Tường Vân và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.Cung thỉnh Giác linh đảnh lễ Tam bảoVà Lịch đại Tổ sưLễ Sái tịnh Bảo tháp
Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan