Miền Trung

Nghệ An: Khánh thành ngôi chùa cổ Đồng Yên

nguoiphattu.com - Sáng 4/12/2016, chùa Đông Yên, xã Quỳnh Thuận ( Quỳnh Lưu, Nghệ An), tổ chức lễ khánh thành ngôi chùa mới sau gần 1 năm được xây dựng và tu sửa lại.

Tới dự buổi lễ có Chư  Tôn đức Tăng Ni trong BTS PG tỉnh Nghệ An, tỉnh Đồng Tháp,  cùng đông đảo Phật tử trong và  ngoài tỉnh. Đại  diện lãnh đạo  Ban Tôn giáo - Sở Nội vu;  Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch; Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và các xã vùng phụ cận.

nguoiphattu_com chua dong yen2.jpg

Chùa Đông Yên  được xây dựng và mở rộng trên nền ngôi chùa cũ sau khi người dân địa phương phát hiện ra phế tích công trình phật giáo có niên đại từ thế kỷ XV.

nguoiphattu_com chua dong yen4.jpg

Chùa được khởi công xây dựng và tu sửa lại từ tháng 3/2016. Sau gần 1 năm thi công, các hạng mục của công trình trong khuôn viên 1.500m2 đã được hoàn thành bao gồm: Tòa Tam bảo, nhà thờ Mẫu, nhà Tổ với tổng  đầu tư ước tính khoảng gần 7 tỷ đồng. Kinh phí chủ yếu là do nhân dân cùng các doanh nghiệp, cá nhân, phật tử thập phương công đức xây dựng. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng  nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân địa phương và du khách.

nguoiphattu_com chua dong yen3.jpg

Cắt băng khánh thành ngôi Đông Yên Tự

Dịp này Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An đã tặng giấy khen cho Đại đức Thích Nguyên Quang  đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, nhân đạo năm 2016, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã trao giấy khen cho Đại đức Thích Nguyên Quang và chùa Đông Yên về thành tích xuất sắc trong hoạt đông Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Văn hóa trên địa bàn cơ sở năm 2016.

nguoiphattu_com chua dong yen0.jpg

nguoiphattu_com chua dong yen1.jpg

Trao 230 suất quà cho học sinh nghèo và hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trong chương trình buổi lễ, Nhà chùa đã tổ chức lễ an vị Tôn tượng Phật trong ngôi Tam bảo,  khai đại hồng chung, phóng sinh, cầu nguyện  hòa bình, cầu Quốc thái, dân an;  trao 200 suất quà cho  các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 30  suất quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học  của xã Quỳnh Long, mỗi suất quà trị giá 300.000đ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan