Miền Trung

Lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung chùa Yên Mã

nguoiphattu.com - Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta, tiếng chuông giúp chúng ta trở về với chân tâm Phật tính của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau, phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ giải thoát.

Trên tinh thần ấy, với mong muốn trang nghiêm thanh tịnh nơi cảnh Phật, sáng ngày 28/ 2/ Đinh Dậu, (nhằm 25/3/2017) sư cô trụ trì cùng các Phật tử chùa Yên Mã đã long trọng tổ chức lễ chú tạo đại hồng chung.

Tham dự chứng minh gia tâm cầu nguyện có Chư tôn Hòa thượng, Chư thượng tọa, đại đức Tăng, Ni, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS Phật giáo Hà Tĩnh, trụ trì các tự viện, qúy quan khách chính quyền địa phương và hàng ngàn phật tử từ các đạo tràng trên địa bàn toàn tỉnh.

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma1.jpg

Sau những năm về chùa Yên Mã cùng các Phật tử nơi đây tích cực xây dựng, phục hồi cơ sở hạ tầng chùa cảnh, hướng dẫn đạo tràng tu học và cùng đảm đương gánh vác phật sự địa phương. Sư cô Thích Nữ Hoàn Triết đã được BTS Phật giáo tỉnh ra quyết định bổ nhiệm trụ trì và đó là nền tảng vững chắc là động lực để ngôi chùa ngày một phát triển, hưng thịnh, vững mạnh dưới sự dẫn dắt của sư cô.

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma2.jpg

Tại buổi lễ Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung. Đại hồng chung cao1.7m nặng 500kg, với kinh phí hơn 200 triệu đồng.

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma20.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma19.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma23.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma26.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma14.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma27.jpg

Dịp này, chùa Yên Mã cũng đã tổ chức lễ trai đàn cầu siêu bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn trai tăng cúng dường trong hai ngày để nguyện cầu thế giới hòa bình kẻ còn người mất đều được ân triêm phước lạc.

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma4.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma3.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma5.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma10.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma11.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma12.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma13.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma15.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma16.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma17.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma18.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma9.jpg

nguoiphattu-com duc chuong chua yen ma22.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan