Miền Trung

Hà Tĩnh: Chùa Thanh Quang lễ tạ đàn Dược Sư

nguoiphattu.com - Sau 20 ngày Khai đàn pháp hội tụng kinh Dược Sư, thuyết pháp hàng đêm với đông đảo phật tử tham dự. Chiều 9.03.Đinh Dậu (05/4/2017) tại chùa Thanh Quang, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ tạ đàn Dược sư với sự tham dự của hơn 500 Phật tử và thiện nam tín nữ.

Thể theo nguyện vọng của Phật tử địa phương và gieo duyên cho thanh thiếu niên, bà con thiện tín thập phương trong vùng về chùa lễ Phật cầu an đầu năm, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu nguyện một năm mới an lạc hạnh phúc.

Chính thức được khai đàn từ ngày 19.2.Đinh Dậu, hàng ngày các Phật tử vân tập về chùa tụng kinh, cách ngày một thầy trụ trì đều cung thỉnh Chư tăng, Chư ni như, Đại đức Chúc Giác, Đại đức Quảng Duyên, Đại đức Hạnh Bổn, Sư cô Diệu Tỉnh, Sư cô Chân Hoàng..và các thành viên BTS Phật giáo tỉnh về chùa thuyết giảng, chia sẻ Phật pháp xuyên suốt 20 ngày qua.

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang00.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang10.jpg

Mở đầu buổi tạ đàn, đại đức Thích Thiện Nhơn trụ trì chùa Thanh Quang có thời pháp ngắn đến đạo tràng về ý nghĩa những lời nguyện của Phật Dược Sư cũng như phương pháp tu tập theo lời dạy kinh Dược Sư.

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang1.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang2.jpg

Theo truyền thống, đàn tràng Dược Sư được tổ chức mỗi dịp xuân về, vào những ngày này, dù Phật tử hay không Phật tử đều lên chùa khấn nguyện cho mình và cho những người thân yêu của mình được sống trong an lành, hạnh phúc. Đây cũng là sự khuyến khích của BTS Phật giáo tỉnh nhằm tránh những tình trạng mê tín, dị đoan, các hủ tục tâm linh len lõi vào đời sống sinh hoạt trong chốn thiền môn không đúng tinh thần của đạo Phật.

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang3.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang4.jpg

Sau thời khóa tụng kinh và trì tụng thần chú Dược Sư. Đại đức trụ trì cùng đại chúng vân tập trước chánh điện để làm lễ thí thực cô hồn, với mong muốn âm dương lưỡng lợi, cũng chính là hạnh nguyện từ bi của đạo Phật và tinh thần lợi tha của người Phật tử.

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang7.jpg

Được biết, sau lễ tạ đàn mặc dù kinh tế khá eo hẹp nhưng đại đức trụ trì cũng đã dành 500 món quà nhỏ nhằm động viên bà con địa phương và nam thanh nữ tú về chùa tham dự lễ.

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang11.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang12.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang13.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang9.jpg

nguoiphattu-comdan duoc su chua thanh quang0.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan