Miền Trung

Lễ bổ nhiệm trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Hồng Phúc

nguoiphattu.com - Sáng ngày 16/4/2017 (20.3.Đinh Dậu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long , huyện Nghi Lộc ) và lễ chú nguyện đúc đại hồng chung .

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh Nghệ An, huyện Nghi Lộc và đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong, ngoài tỉnh về dự.

Chùa Hồng Phúc là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của một ngôi chùa cổ.

nguoiphattu-com bo nhiem chua hong phuc2.jpg

 Chư tôn đức tham dự buổi lễ.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của Tăng Ni, Phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Hồng Phúc, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 129/QĐ-UBND-NC ngày 10-1-2013 về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo - chùa Hồng Phúc.

nguoiphattu-com bo nhiem chua hong phuc1.jpg

Niệm Phật cầu gia hộ.

Ngày 25 tháng 4 năm 2014, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có quyết định  số:21/QĐ-BTS  chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Châu Phong làm trụ trì tại chùa, có trách nhiệm, tổ chức các hoạt động phật sự tại chùa Hồng Phúc theo Hiến chương Giáo, nội quy ban Tăng sự Trung ương  và pháp luật nhà nước. Sau khi về làm trụ trì Đại đức Thích Châu Phong đã kêu gọi nhân dân đóng góp, tôn tạo và xây dựng lại một số hạng mục trong khuôn viên  chùa để đáp ứng nguyện vọng tâm linh của nhân dân.

nguoiphattu-com bo nhiem chua hong phuc3.jpg

TT.Thích Thọ Lạc trao Quyết định bổ nhiệm.

nguoiphattu-com bo nhiem chua hong phuc0.jpg

Đại đức Thích Châu Phong phát nguyện nhận nhiệm vụ.

Dịp này, UBMTTQVN huyện Nghi Lộc đã trao tặng giấy khen cho chùa Hồng Phúc, đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, nhân đạo an sinh xã hội, giai đoạn 2015-2017.

nguoiphattu-com bo nhiem chua hong phuc4.jpg

Đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện Nghi Lộc trao tặng giấy khen.

Trong chương trình buổi lễ, nhà chùa đã tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung nặng gần  tấn,  có giá trên 400 triệu đồng do các nghệ nhân đến từ Hà Nội  chế tác và phóng sinh chim bồ câu cầu nguyện quốc thái dân an, Phật sự viên thành.

nguoiphattu-com bo nhiem chua hong phuc6.jpg

Nghi lễ chú nguyện đúc đại hồng chung có trọng lượng gần 1 tấn.

Trước đó, nhà chùa cũng đã tổ chức Diễu hành, cung rước Quốc tổ thần uy, pháp thoại, hội diễn văn nghệ,  phát nguyện  trai đàn chẩn tế, càu siêu bạt độ cho các hương linh Cửu huyền tất tổ. 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan