Miền Trung

Hà Tĩnh: Phật giáo huyện Thạch Hà tổ chức Phật đản PL 2561

nguoiphattu.com - Sáng 8.4. Đinh Dậu (03/05/2017), GHPGVN huyện Thạch Hà cử hành đại lễ Phật đản PL: 2561 – DL: 2017 tại chùa Thanh Quang, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Phật giáo huyện Vũ Quang tổ chức đại lễ Phật đản PL 2561 - DL 2017

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban, Trưởng ban Tài chính kinh tế Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thạch Hà, trụ trì chùa Thanh Quang; Chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trên địa huyện.

nguoiphattu-com phat dan thach ha4.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha5.jpg

Đại diện chính quyền có ông Đào Văn Hải, – Phó ban Tôn giáo tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMT TQ huyện Thạch Hà; Đảng ủy, UBND xã Thạch Đỉnh, Thạch Bàn hơn 600 Phật tử, thiện tín thập phương tham dự.

nguoiphattu-com phat dan thach ha6.jpg

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên đã cung tuyên bức Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng, Ni cư sĩ trong và ngoài nước mùa Phật đản PL. 2561. Thông điệp nhấn mạnh:

nguoiphattu-com phat dan thach ha8.jpg

Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bản sư để chiêm nghiệm và hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chính Đạo, con đường Giới – Định – Tuệ. Mỗi chúng ta phải nỗ lực làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước và hoa bình cho nhân loại….

Đại đức Thích Thiện Nhơn thay mặt Chư tôn đức tuyên dọc Diễn văn Phật đản PL.2561 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Đại đức Thích Chúc Giác đọc Ý nghĩa Phật đản của Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN.

nguoiphattu-com phat dan thach ha11.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha12.jpg

Ban tổ chức đại lễ cũng đón nhận lãng hoa tươi thắm và lời phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Thạch Đỉnh, bày tỏ niềm vui và hạnh phúc ngày Đản Sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni; cũng như gửi lời chúc mừng đến toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong toàn huyện; ông tôn vinh tầm quan trọng của Phật giáo qua chuỗi thời gian đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

nguoiphattu-com phat dan thach ha13.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha14.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha15.jpg

Dịp này, GHPGVN huyện Thạch Hà cũng đã nhận được lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh, Huyện ủy, UBND, UBMT TQ huyện Thạch Hà, và các cơ quan, tổ chức chính quyền tham dự chúc mừng lễ Phật đản PL 2561 của huyện Thạch Hà.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức dâng hương, xướng tụng hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, tụng kinh khánh đản, và cùng toàn thể hội chúng cử hành nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ.

nguoiphattu-com phat dan thach ha0.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha1.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha3.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha7.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha9.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha10.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha17.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha18.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha19.jpg

nguoiphattu-com phat dan thach ha A0.jpg

*Các hoạt động Phật sự của chùa Thanh Quang

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan