Miền Trung

Chùa Hà Linh tổ chức đại lễ Phật đản PL 2561 - DL 2017

nguoiphattu.com - Tối 10.4.Đinh Dậu(4/5/2017), tại chùa Hà Linh, xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. ĐĐ Thích Trung Ân cùng quý Phật tử long trọng cử hành lễ kính mừng Phật đản PL: 2561 - DL 2017.

Tham dự buổi lễ Phật đản có Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban, Trưởng ban Tài chính kinh tế Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Can Lộc; Chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa trong tỉnh.

Đại diện Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Công an huyện Can Lộc, đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTQ và các đoàn thể xã Tiến Lộc, gần 500 Phật tử thiện tín thập phương về tham dự.

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh7.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh8.jpg

Các tiết mục văn nghệ kính mừng Phật đản PL 2561do các ca sĩ nghệ sĩ Phật tử đến từ TP Vinh và Trung tâm Văn hóa huyện trình diễn bằng tất cả tâm thành để cúng dường lên Đức Từ phụ.

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh4.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh10.jpg

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Nguyên cung tuyênThông điệp Đại lễ Phật Đản PL. 2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN – Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh15.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh17.jpg

Đại đức Thích Trung Ân, trụ trì chùa Hà Linh đọc Diễn văn Phật Đản PL. 2561- DL. 2017 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh22.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh14.jpg

Phật đản đã trở thành một ngày đại lễ quan trọng của người con phật tử, không chỉ là tri ân Đức Bổn sư Thích Ca, mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta luôn hướng về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, xây dựng một xã hội hòa bình, hạnh phúc, an lạc đúng như đại đản sinh của Ngài.

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh24.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh13.jpg

Dịp này, đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Can Lộc đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng chùa nhân đại lễ Phật đản.

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh25.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh28.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh29.jpg

nguoiphattu-com phat dan chau halinh ah tinh31.jpg

Trong không khí trang nghiêm, thành kính đón mừng Phật đản, Chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể hội chúng đã trang nghiêm cử hành nghi thức cúng dường, tụng kinh khánh đản và lễ tắm Phật truyền thống./.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan