Miền Trung

Chùm ảnh: Huế lung linh, rực rỡ trong Đại lễ Phật Đản 2017

nguoiphattu.com - Những ngày này, các trục đường chính ở xứ Huế lung linh hình ảnh cờ Phật và đèn lồng được trang hoàng nhằm chào mừng Tuần lễ Phật Đản 2017.

nguoiphattu-com phat dan hue0.jpg

Mừng Đại lễ Phật Đản, tại Huế, cùng với các hoạt động như hạ thủy và thắp sáng 7 đóa hoa sen khổng lồ trên dòng sông Hương, kết hợp thả đèn hoa đăng... còn có nhiều hoạt động khác như: tổ chức xe hoa trang hoàng đẹp đẽ diễu dành trên các đường phố; lễ phóng sinh, giảng Phật pháp...

nguoiphattu-com phat dan hue1.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue2.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue3.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue4.jpg

Những ngày này, đèn lồng và cờ Phật giáo được treo khắp các chùa và có hàng nghìn tăng ni, phật tử và người dân về tham dự.

nguoiphattu-com phat dan hue5.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue6.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue7.jpg

Lễ Phật Đản (15/4 Âm lịch hàng năm) đối với người tu hành nói riêng và những người theo tín ngưỡng Phật giáo nói chung là một ngày lễ lớn.

nguoiphattu-com phat dan hue8.jpg

Đây là một trong ba ngày lễ quan trọng của Phật giáo bao gồm: ngày Phật Đản Sinh, ngày Phật Thành Đạo, ngày Phật nhập Niết Bàn.

nguoiphattu-com phat dan hue9.jpg

Cố đô Huế vốn đã mĩ miều, thơ mộng nay càng trở nên lung linh hơn bởi tràn ngập khắp phố phường, chùa chiền là những đóa sen, đèn lồng hay lá cờ biểu tượng Phật giáo.

nguoiphattu-com phat dan hue10.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue11.jpg

Các hoạt động do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức với mục đích nguyện cầu “quốc thái dân an, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn và chúng sinh an lạc”.

nguoiphattu-com phat dan hue12.jpg

nguoiphattu-com phat dan hue13.jpg

CTV Lê Huy Hoàng Hải - Nhật Long/VOV.VN

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan