Miền Trung

Hai đôi bạn trẻ tổ chức hằng thuận tại chùa Chí Linh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 8.6.Đinh dậu (01/7/2017), trong khuôn khổ chương trình khoá tu “Ươm Mầm Hoa Sen” chùa Chí Linh, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức lễ hằng thuận cho 2 cặp đôi bạn trẻ theo nghi lễ Phật giáo.

Trước chính điện Tam bảo, trong sự chứng kiến của Chư tôn đức Tăng, cha mẹ, họ hàng đôi bên, Phật tử tại chùa và 400 tu sinh tham dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen”  lễ hằng thuận của các cặp đôi Võ Thành Công (PD: Chí Minh Đạt)  - Phan Thị Bình (PD: Linh Quang An)  và Lê Văn Tuân(PD: Chí Minh Thư) -  Nguyễn Thị Mến (PD : Linh Quang Thương)  đã diễn ra trang nghiêm, tràn đầy hoan hỷ.

nguoiphattu-com le hang thuan chua chi linh0.jpg

Lễ hằng thuận  được diễn ra trang nghiêm, thành kính dưới sự chứng kiến của Chư tăng, quan khách và 400 khóa sinh.


Đại đức Thích Tuệ Minh  – Phó trụ trì chùa  Chí Linh đã làm lễ quy y Tam bảo cho các tân lang tân nương trước lúc cửa hành nghi lễ hằng thuận để chính thức trở thành Phật tử, sống theo những lời dạy của Đức Phật. Tại buổi lễ thầy đã có lời huấn thị  giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần nhà Phật.

nguoiphattu-com le hang thuan chua chi linh1.jpg

Nghi lễ phu thê giao bái –  thể hiện sự bình đẳng, trân trọng lẫn nhau trước khi bước vào đời sống hôn nhân.


Đối trước tam bảo, 2 cặp đôi bạn trẻ đã nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo và luôn hướng thiện, sống hòa thuận và yêu thương nhau suốt đời.


nguoiphattu-com le hang thuan chua chi linh2.jpg

Chư tôn Đức trì chú chúc phúc và trao  nhẫn cưới cho  các đôi uyên ương  cùng lời dặn dò hãy dẫn dắt đời sống lứa đôi trong tinh thần hòa kính, nhẫn nhịn theo tinh thần nhà Phật .

nguoiphattu-com le hang thuan chua chi linh3.jpg

Đại diện hai bên gia đình cũng phát nguyện trước Tam Bảo  và các Chư tăng sẽ quan tâm  dạy bảo cho cặp đôi mới cưới nên duyên, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan