Miền Trung

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ huyện Thạch Hà

nguoiphattu.com - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, 27/ 07, thể hiện tinh thần tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Chiều 22/07/Đinh Dậu (15.8.2017),cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà phối hợp cùng BTS GHPGVN huyện tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ trì buổi lễ, có Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó ban Trị sự, Trưởng ban tài chính Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thiện Nhơn, Trưởng ban Trị PG huyện Thạch Hà, Chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS Phật giáo huyện.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, có ông Trần Nhật Tân – Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Xuân Hường – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện, đại diện cấp ủy chính quyền các xã, các ban nghành, đơn vị, đoàn thể, cơ quan, và hàng trăm thân nhân, Phật tử cùng tham dự.

nguoiphattu-com cau sieu liet si7.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si16.jpg

Sau chiến tranh, toàn huyện Thạch Hà có 206 Mẹ Việt Nam anh hùng; 2.954 Liệt sỹ, 1.986 Thương binh, 863 Bệnh binh, 506 người hưởng chế độ chất độc hóa học trực tiếp và gián tiếp.

Với truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", thể hiện tinh thần tri ân và biết ơn, lãnh đạo huyện cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân huyện nhà thành tâm dâng hương, hoa, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang và anh linh những anh hùng liệt sĩ chưa tìm được phần mộ đang yên nghĩ đâu đó trong lòng đất mẹ trên mọi miền Tổ quốc.

nguoiphattu-com cau sieu liet si1.jpg

Lãnh đạo chính quyền, thân nhân các Anh hùng liệt sĩ dâng hương trước lúc cử hành lễ cầu siêu.

nguoiphattu-com cau sieu liet si8.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si9.jpg

Cán bộ, nhân dân, thân nhân các Anh hùng liệt sĩ tham dự lễ.

nguoiphattu-com cau sieu liet si10.jpg

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, khói hương trầm hòa quyện cùng tiếng chuông ngân như sức gia trì vô lượng tới chư anh linh, xoa dịu bớt đớn đau, sợ hãi, cô đơn, khiến chư hương linh tìm được nơi nương tựa an lành, tại buổi lễ, chư Tăng Ni đã niêm hương bạch Phật cùng Phật tử, thân nhân tụng kinh, niệm Phật, làm lễ phóng sanh nhất tâm cầu nguyện cho hương hồn các anh hùng liệt sỹ được được tự tại nơi thế giới Tịnh độ, nguyện hồng ân Tam bảo hộ trì cho gia đình, thân nhân các hùng liệt sĩ được bình an, hạnh phúc và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

nguoiphattu-com cau sieu liet si12.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si14.jpg

Được biết, đây là lần đầu tiên sau hàng chục năm một buổi lễ cầu siêu trang trọng được cấp ủy chính quyền huyện tổ chức, nhằm tri ân, báo ân và tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã nằm xuống bảo vệ quê hương.

Tối cùng ngày cũng tại đây, đã diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

nguoiphattu-com cau sieu liet si2.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si3.jpg

Tấm lòng biết ơn hướng về sự hy sinh cao cả của các anh

nguoiphattu-com cau sieu liet si4.jpg

Đại đức Thích Thiện Nhơn chia sẻ ý nghĩa cầu siêu trong tinh thần tứ trọng ân của đạo Phật.

nguoiphattu-com cau sieu liet si5.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si6.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si13.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si15.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si17.jpg

nguoiphattu-com cau sieu liet si18.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan