Miền Trung

Hà Tĩnh: Lễ vu lan báo hiếu và giổ Tổ tại chùa Thanh Lương

nguoiphattu.com - Sáng ngày 31/08/2017 (10/07/Đinh Dậu), tại chùa Thanh Lương, thị trấn Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và lễ giỗ Tổ với sự tham dự của gần 2000 thiện nam tín nữ Phật tử trên khắp địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chứng minh buổi lễ có Chư tôn đức Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, ĐĐ.Thích Hạnh Nhẫn - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; ĐĐ.Thích Quảng Nguyên - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tài chính Kinh tế h, trụ trì Chùa Thanh Lương; ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng ban Nghi lễ; Đại Đức Thích Tâm Quang - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các chùa trong tỉnhnh; cùng sự tham dự của quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh.

Mở đầu buổi lễ, Chư Tăng cùng bà con Phật tử tụng kinh Vu Lan Báo hiếu cầu nguyện cho phụ mẫu tại tiền, lục thân quyến thuộc luôn được phước thọ bình an, ấm no, hạnh phúc; cha mẹ quá vãng cùng cửu huyền thất tổ được sớm sanh về cảnh giới an lành.

Tiếp đến là nghi thức cài hoa hồng - biểu tượng của tình yêu thương, sự cao quý, hạnh phúc và may mắn. Đặc biệt, biểu tượng cao cả là tình cảm gia đình và chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành. Buổi lễ thật sự làm xúc động đến bao trái tim vì đây là dịp để mọi người con lắng lòng chiêm nghiệm lại công ơn trời biển của hai đấng sinh thành đã dành cho ta.

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, Chùa đã gửi tặng 40 phần quà cho các gia đình khó khăn trong huyện Nghi Xuân. Đại lễ kết thúc bằng nghi thức cúng dường trai Tăng nhân mùa Vu lan báo hiếu.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong4.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong7.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong8.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong11.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong12.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong13.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong16a.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong18.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong19.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong20.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong22.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong25.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong26.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong29.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong32.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua thanh luong33.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan